24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Việt Dũng

Nóng: Căn cứ Mỹ ở Iraq lại bị hàng chục tên lửa tấn công, thương vong chưa rõ

Chuyên mục: Tin quốc tế
Nóng: Căn cứ Mỹ ở Iraq lại bị hàng chục tên lửa tấn công, thương vong chưa rõ

Binh sĩ Mỹ ở Iraq. (Ảnh: AP)

Trại Taji, căn cứ quân sự có binh sĩ Mỹ đồn trú tại Iraq, tiếp tục trở thành mục tiêu bị hàng chục rocket tấn công vào hôm nay (14/3).

Tờ Stars and Stripes dẫn lời giới chức Iraq cho hay, Trại Taji nằm ở phía bắc thủ đô Baghdad đã bị hàng chục tên lửa tấn công lần thứ hai chỉ trong 3 ngày qua. Hiện chưa có báo cáo về thương vong và thiệt hại vật chất.
Nguồn tin chưa được kiểm chứng cho biết, khoảng 20 tên lửa Katyusha đã được phóng về phía Trại Taji.
Trước đó, nhóm Kataib Hezbollah bị cáo buộc là thủ phạm tấn công Trại Taji, nơi liên quân do Mỹ đứng đầu hoạt động tại Iraq vào tối ngày 11/3. Theo đó, 15 quả tên lửa đã được phóng về phía Trại Taji và cướp đi sinh mạng của 3 binh sĩ liên quân bao gồm 2 người Mỹ và 1 người Anh.
Sau đó, phía Mỹ và Anh cùng tiến hành không kích vào các căn cứ quân sự tại Iraq được cho là nơi chứa các tay súng Shia.
Tuy nhiên, Bộ Chỉ huy Tác chiến chung của Iraq khẳng định 3 binh sĩ, 2 cảnh sát và 1 dân thường Iraq đã thiệt mạng trong trận không kích của Mỹ và Anh vào sáng sớm ngày 13/3.
Chính quyền Baghdad cảnh báo, Mỹ sẽ phải lĩnh hậu quả nghiêm trọng sau vụ không kích gây ra cái chết cho binh sĩ quân đội Iraq.
Tổng thống Barham Salih đã nhiều lần nhắc tới việc những hành động tấn công từ Mỹ có thể là nguyên nhân khiến Iraq trở thành một quốc gia bất ổn và khiến các nhóm phiến quân Hồi giáo hồi sinh. Bộ Ngoại giao Iraq tuyên bố có kế hoạch báo cáo phản đối vụ không kích của Mỹ vào sáng sớm ngày 13/3 lên Liên Hợp Quốc. Ngoài ra, Bộ Ngoại giao Iraq cũng đã triệu tập đại sứ Anh và Mỹ tới để phản đối.
Minh Thu (lược dịch)
infonet
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484