24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hiểu Minh

Nóng: Anh điều tra Đài Truyền hình Quốc tế Trung Quốc

Chuyên mục: Tin quốc tế
Nóng: Anh điều tra Đài Truyền hình Quốc tế Trung Quốc

Ofcom đang tiến hành 3 cuộc điều tra đối với CGTN. (Nguồn: Sky)

Cơ quan quản lý phát thanh truyền hình của Anh đang chịu sức ép ngày càng lớn yêu cầu cấm phát sóng các chương trình của CGTN của Trung Quốc.

Cơ quan quản lý phát thanh truyền hình của Anh (Ofcom) đang chịu sức ép ngày càng lớn yêu cầu cấm phát sóng các chương trình của cơ quan truyền thông quốc tế trực thuộc Đài Phát thanh-Truyền hình Trung Quốc này.
Ofcom đang tiến hành 3 cuộc điều tra đối với CGTN. Hồi đầu tháng này, Ofcom đã ra phán quyết chống lại CGTN vì phát sóng lời thú tội bị ép buộc thực hiện, của cựu nhà báo Anh Humphrey. Công đảng Anh dự kiến cũng nêu ra những hành động vi phạm được cho là lặp đi lặp lại của kênh truyền hình Trung Quốc nhằm vào Giám đốc điều hành Ofcom, bà Melanie Dawes.
Bên cạnh đó, Ofcom hồi đầu năm nay cũng nhận được đơn khiếu nại từ nhóm nhân quyền Safeguard Defenders cho rằng, CGTN tuyệt đối không nên được cho phép phát sóng bởi vì kênh truyền hình này do một chính đảng kiểm soát trên thực tế.
Những thông tin vừa đề cập xuất hiện giữa lúc căng thẳng giữa London và Bắc Kinh ngày một tăng cao sau quyết định của Anh về việc loại bỏ các thiết bị của tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc ra khỏi các mạng di động 5G của nước này trước cuối năm 2027.
CGTN hiện chưa bình luận về thông tin trên.
Thế Việt
baoquocte
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484