24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lê Phương Nam

Nới lỏng giãn cách xã hội xuống một mức, Hàn Quốc vẫn thận trọng trước Covid-19

Chuyên mục: Tin quốc tế
Nới lỏng giãn cách xã hội xuống một mức, Hàn Quốc vẫn thận trọng trước Covid-19

Dù nới lỏng giãn cách xã hội, Hàn Quốc vẫn giữ nguyên quy định cấm tụ tập từ 5 người trở lên và buộc người dân giữ khoảng cách nơi công cộng.

Ngày 13/2, Chính phủ Hàn Quốc đã quyết định nới lỏng giãn cách xã hội xuống một mức đối với toàn bộ vùng thủ đô Seoul và các khu vực khác kể từ tuần tới.
Giới chức y tế Hàn Quốc cho biết, kể từ ngày 15/2, họ sẽ giảm mức giãn cách xã hội xuống Mức độ 2 - mức cao thứ ba trong hệ thống 5 mức giãn cách - đối với vùng thủ đô Seoul và xuống Mức 1,5 đối với các khu vực khác kể từ ngày 28/2.
Giới chức y tế cũng giảm mức hạn chế đối với nhà hàng, quán cafe, phòng tập thể hình và các cơ sở công cộng khác tại vùng đô thị Seoul, cho phép các cơ sở này được hoạt động kéo dài thêm 1 giờ đồng hồ, tới 10 giờ tối.
Các cơ sở vui chơi giải trí trên khắp Hàn Quốc cũng được phép mở cửa tới 10 giờ tối với điều kiện tuân thủ các quy định về phòng chống dịch bệnh, như bắt buộc đeo khẩu trang và giữ khoảng cách giữa các khách hàng.
pv
baoquocte
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484