menu
24hmoney
copy link Copy link
Pro

Nới lỏng các hạn chế tại Trung Quốc có thể đẩy giá quặng sắt tăng cao

Chủ đề: Chuyên gia
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu
Bộ lọc cổ phiếu
Nới lỏng các hạn chế tại Trung Quốc có thể đẩy giá quặng sắt tăng cao

Việc Trung Quốc dần nới lỏng các hạn chế về covid-19 cuối cùng đã cho phép nền kinh tế đang bị bao vây bắt đầu mở cửa trở lại. Nhiều chuyên gia kỳ vọng nhu cầu mới về thép, đồng nghĩa với nhu cầu gia tăng đối với các nguyên liệu thô để luyện thép như quặng sắt. Cả nhà phân tích và thương nhân đều tin rằng việc dỡ bỏ các hạn chế là một bước đi đúng hướng. Sự tích cực hiện tại này thể hiện rõ ràng trong giá quặng sắt tương lai, vốn đã bắt đầu tăng trở lại.


Giá quặng tương lai tăng vào thứ Hai tuần này sau khi nhiều thành phố ở Trung Quốc nới lỏng các hạn chế về covid. Theo một báo cáo , Citi Group tin rằng việc nền kinh tế dần mở cửa trở lại có thể đẩy giá quặng sắt lên tới 150 USD/tấn vào tháng 6 năm 2023.

Trong tháng vừa qua, giá quặng sắt đã tăng đáng kể và có những tiến bộ mới. Theo báo cáo, điều này đã thúc đẩy Citi nâng cấp dự báo về mặt hàng xuất khẩu hàng đầu của Úc. Tổ chức này cũng dự đoán rằng quặng sắt sẽ đạt 120 đô la trong thời hạn ba tháng, từ mức giá trước đó là 110 đô la. Tuy nhiên, nếu Trung Quốc bắt đầu các biện pháp nới lỏng tín dụng hơn nữa, Citi tuyên bố giá quặng có thể tăng lên 150 USD/tấn trong vòng 3 đến 6 tháng tới.

Nới lỏng các hạn chế tại Trung Quốc có thể đẩy giá quặng sắt tăng cao
Ấn Độ chuẩn bị hưởng lợi từ các sáng kiến ​​của Trung Quốc

Động lực đột ngột của Trung Quốc cũng là tin tốt cho nước láng giềng Ấn Độ. Vài ngày trước, chính phủ Ấn Độ đã rút lại thuế xuất khẩu đối với quặng sắt cục và tiền phạt dưới 58% Fe. Trở lại vào tháng 5, chính phủ đã đánh thuế xuất khẩu từ 15% đối với thép xuất khẩu đến khoảng 50% đối với quặng sắt (bao gồm cả tinh quặng), điều này chắc chắn đã ảnh hưởng đến giá quặng sắt tương lai. Giá thép tại các thị trường trong nước đã giảm kể từ đó.

Giờ đây, các báo cáo đang nổi lên ở Ấn Độ đề cập đến việc Trung Quốc sẽ thu mua một lượng lớn quặng sắt cấp thấp của Ấn Độ trong những tuần tới. Điều này phần lớn là do các nhà sản xuất thép Trung Quốc tìm kiếm nguyên liệu thô rẻ hơn để đối phó với lợi nhuận ít ỏi.

Một báo cáo trên tờ The Hindu Businessline nêu chi tiết rằng các thương nhân và nhà phân tích đang tìm cách tiếp tục mua hàng từ Ấn Độ sau sáu tháng bị đình chỉ. Trên thực tế, một nhóm nhỏ các thương nhân tin rằng vẫn còn khả năng cho giá và quặng sắt tương lai tăng. Họ viện dẫn nhu cầu đối với quặng mịn và quặng sắt cấp thấp đã nhận được sự hỗ trợ từ các ưu đãi của các nhà sản xuất thép để giảm chi phí.

Hợp đồng tương lai quặng sắt bị ảnh hưởng bởi chênh lệch giá

Báo cáo cũng nêu chi tiết cách các nhà sản xuất thép Trung Quốc đã tăng tỷ lệ quặng sắt cấp thấp. Mục tiêu chính của họ là cắt giảm chi phí sản xuất, do đó đẩy giá quặng rẻ hơn lên cao. Ngày nay, khoảng cách giữa các loại cao và thấp là dưới 40 đô la một tấn. Con số này giảm so với gần 90 USD/tấn vào tháng 3 và thấp nhất kể từ tháng 4 năm 2021.

Trong khi đó, quyết định rút lại thuế xuất khẩu của chính phủ Ấn Độ được đưa ra khi xuất khẩu thép của Ấn Độ giảm 66% (trong tháng 10), mức cao nhất trong năm tài chính này. Khi giá quặng sắt tương lai tăng, các chuyên gia ở tất cả các bên tiếp tục theo dõi chặt chẽ thị trường châu Á.

----------------------------------------------------------------------------------------------

Trong chu kỳ kinh tế, dòng tiền đầu tư được luân chuyển giữa các loại tài sản đầu tư khác nhau để tối đa hóa lợi nhuận. Lạm phát vẫn cao mà suy thoái đã trông thấy. Thị trường hàng hoá đang mang lại những cơ hội rất lớn. Hiện nay Sở giao dịch hàng hóa VN mới được cấp phép liên thông trên thị trường hàng hóa quốc tế. Thông qua Sở mình có thể đầu tư trực tiếp trên các sàn hàng hóa thế giới, với các sản phẩm thiết yếu như là: Dầu thô, Bạc, Cà phê, Đường, ...

Nhà đầu tư có thể tham gia giao dịch trực tiếp trên thị trường hàng hoá của Bô Công Thương để tận dụng cơ hội hiện nay. Với nhiều ưu điểm như: Long, Short, T0 . Liên hệ với tôi để hợp tác và nhận các tư vấn tốt nhất về thị trường hàng hoá ( Chi tiết dưới phần Comment )

Link nguồn: https://www.facebook.com/namhanghoaphaisinh

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
3 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài đăng mới cùng chủ đề
Xem thêm Xem thêm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại