24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ngô Vũ Sơn

Ninh Thuận đóng cửa chợ nông sản lớn nhất tỉnh do liên quan 2 người mắc COVID-19

Chuyên mục: KT vĩ mô
Ninh Thuận đóng cửa chợ nông sản lớn nhất tỉnh do liên quan 2 người mắc COVID-19

Internet.

Ngày 19/7, UBND tỉnh Ninh Thuận đã quyết định tạm dừng hoạt động chợ đầu mối nông sản lớn nhất tỉnh này để rà soát, khoanh vùng và truy vết phòng chống dịch

Trước đó, qua điều tra dịch tễ ngày 18/7, CDC Ninh Thuận đã phát hiện có 04 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó 02 ca ở trong khu cách ly tập trung và 02 trường hợp có liên quan đến chợ đầu mối nông sản Tấn Tài, TP. Phan Rang- Tháp Chàm. Hai ca bệnh là BN 51327, BN 37536 đã đến chợ nông sản lớn nhất tỉnh này vào lúc 9h00 ngày 18/7. Hiện toàn tỉnh Ninh Thuận đã có 35 ca dương tính SARS-CoV-2. Trong đó, riêng TP Phan Rang - Tháp Chàm có 16 ca lây nhiễm trong cộng đồng tại phường Mỹ Bình, Phước Mỹ, Phủ Hà, Đài Sơn, Tấn Tài. Cơ quan chức năng cũng đã điều tra truy vết được 184 trường hợp F1 để cách ly theo dõi.
Cùng ngày 18/7, UBND tỉnh Ninh Thuận đã có VB số 5376 do ông Phan Tấn Cảnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ký gửi UBND TP. Phan Rang-Tháp Chàm, Sở Y tế và Sở Công Thương yêu cầu tạm thời đóng cửa hoạt động chợ đầu mối nông sản Phan Rang tại phường Tấn Tài, TP. Phan Rang - Tháp Chàm.
Theo đó, chợ đầu mối nông sản Phan Rang sẽ tạm ngưng hoạt động trong trong 3 ngày kể từ 8h00 ngày 19/7 đến hết ngày 22/7 để lực lượng phòng chống dịch đánh giá nguy cơ lây nhiễm, tiếp tục rà soát, khoanh vùng, truy vết và điều tra dịch tễ để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh COVID-19 trong cộng đồng.
UBND tỉnh cũng giao TP. Phan Rang–Tháp Chàm phối hợp Sở Y tế khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm các tiểu thương tại chợ và các trường hợp liên quan để đảm bảo công tác phòng chống dịch được kịp thời, hiệu quả.
Được biết, chợ đầu mối nông sản Phan Rang là chợ đầu mối lớn nhất của Ninh Thuận, chợ có gần 500 tiểu thương hoạt động mua bán hàng hóa nông sản cung cấp cho các chợ dân sinh trên địa bàn tỉnh và các tỉnh trong khu vực lân cận.
Sau khi thực hiện giãn cách 15 ngày theo Chỉ thị 16, TP. Phan Rang-Tháp Chàm đã phát phiếu đi chợ. Cụ thể, trong thời gian 15 ngày thực hiện giãn cách, mỗi hộ dân sẽ được phát 04 phiếu để vào chợ, trong một tuần người dân có thể đi chợ hai lần luân phiên theo các ngày chẵn hoặc lẻ.
Tại cổng chợ, các lực lượng chức năng bố trí lực lượng kiểm tra đo thân nhiệt, trang bị nước rửa tay sát khuẩn; kiểm soát, thu lại thẻ khi người dân vào chợ và lưu giữ thẻ theo ngày để phục vụ quá trình điều tra dịch tễ khi cần thiết. Khi vào chợ, yêu cầu người mua hàng, tiểu thương giữ đúng khoảng cách quy định, đeo khẩu trang trong suốt thời gian họp chợ. Các tiểu thương kinh doanh và người đi chợ đều đồng tình với cách tổ chức đi chợ bằng hình thức này.
Nguyễn Dũng- Trần Đình
Tiền Phong
1 Yêu thích
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484