Hương Mai

Những “siêu thị ma” tại nơi từng sầm uất nhất Trung Quốc

Chủ đề: Tin quốc tế
Những “siêu thị ma” tại nơi từng sầm uất nhất Trung Quốc

Trên khắp Trung Quốc, hàng ngàn cửa hàng đã bị đóng cửa, các trung tâm mua sắm bị bỏ hoang và việc đi lại bị hạn chế rất nhiều trong nỗ lực “kịch tính” để hạn chế lây lan coronavirus, dịch bệnh đã giết hàng trăm người Trung Qu

Những gợn sóng từ cuộc khủng hoảng sức khỏe đang lan rộng, vượt xa khỏi tâm chấn ở tỉnh Hồ Bắc - nơi đã bị cô lập từ 2 tuần qua.

Những gợn sóng từ cuộc khủng hoảng sức khỏe đang lan rộng, vượt xa khỏi tâm chấn ở tỉnh Hồ Bắc - nơi đã bị cô lập.

Cách xa hàng trăm dặm, những thành phố lớn từng rất bận rộn như Thượng Hải, Bắc Kinh và Hồng Kông hiện nay chỉ còn những đường phố bỏ hoang, xe điện ngầm trống và cháy giấy vệ sinh tại các siêu thị. Khi người tiêu dùng Trung Quốc ở nhà, các thương hiệu toàn cầu từ Nike Inc. đến Starbucks Corp bị ảnh hưởng bởi dư chấn. Hãy nhìn vào những hình ảnh trước và sau khi dịch:

Cửa hàng Apple, Thượng Hải

Những “siêu thị ma” tại nơi từng sầm uất nhất Trung Quốc

Apple đã đóng cửa tất cả 42 cửa hàng bán lẻ tại nước này. Tháng trước, nhà sản xuất iPhone, công ty đã kiếm được khoảng 17% doanh số tại Trung Quốc trong năm tài khóa 2019, đã đưa ra một phạm vi doanh thu dự kiếm sụt giảm hơn bình thường rất nhiều cho quý hiện tại, do không chắc chắn bởi sự bùng phát Corona virus.

Sòng bạc Lisboa, Ma Cao

Sòng bạc ở Ma Cao, lãnh thổ Trung Quốc - trung tâm đánh bạc lớn nhất thế giới, đã bị đóng cửa trong hai tuần. Đây là khoảng thời gian tạm dừng lâu nhất và chỉ là trường hợp thứ hai kể từ sòng bạc khi thành lập, sau cơn bão năm 2018 buộc nơi đây phải ngừng hoạt động 33 giờ.

Quán cà phê Starbucks, Thượng Hải

Starbucks đã đóng cửa hơn một nửa số cửa hàng cà phê tại Trung Quốc đại lục (khoảng 2.000 địa điểm). Chuỗi cà phê có trụ sở tại Mỹ vẫn duy trì dự báo năm 2020 nhưng cho biết các dự báo này không bao gồm tác động của việc đóng cửa các cửa hàng vì họ không thể tính toán được.

Sân bay, Hongkong

Các hãng hàng không trên toàn cầu đã tạm dừng dịch vụ đến và đi từ Trung Quốc, một trong những thị trường du lịch bận rộn nhất thế giới. Việc hủy bỏ đã lan rộng đến các trung tâm lớn như Bắc Kinh và Hồng Kông khi các hãng hàng không từ British Airlines đến Singapore Airlines và United Airlines đã đình chỉ các chuyến bay.

Tàu điện ngầm, Bắc Kinh

Hàng ngàn doanh nghiệp, từ các công ty địa phương đến các ngân hàng quốc tế, đã đóng cửa văn phòng công ty của họ và yêu cầu nhân viên làm việc từ xa, đây có thể là một trong những “thí nghiệm” làm việc tại nhà lớn nhất thế giới.

Siêu thị, Hongkong

Những “siêu thị ma” tại nơi từng sầm uất nhất Trung Quốc

Những cuộn giấy vệ sinh hết sạch trong các siêu thị ở Hongkong, với hình ảnh về các kệ trống và người mua hàng xếp hàng để đợi mua onlone. Điều này thể hiện sự thiếu hụt mới nhất trong một thành phố nơi các sản phẩm từ gạo đến chất khử trùng tay và bao cao su cũng đang biến mất nhanh chóng trên ​​các cửa hàng.

Trung tâm mua sắm, Hongkong

Tính đến ngày 7/2, tại Hongkong có 25 ca nhiễm trùng đã được xác nhận, một trường hợp tử vong. Hầu hết cư dân thành phố đều đeo mặt nạ, trường học đóng cửa, các cửa hàng và nhà hàng đang gặp khó khăn chồng chất khi mọi người chỉ ở nhà.

Thùy Dung

dantri.com.vn

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài đăng mới cùng chủ đề