24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Kim Oanh

Những người thành đạt đã sử dụng tiền như thế nào?

Chuyên mục: Kỹ năng
Những người thành đạt đã sử dụng tiền như thế nào?

Luôn có sự khác biệt giữa những người thành đạt và người bình thường. Nếu bạn muốn thành đạt như họ, hãy phân tích những phương pháp của họ, học theo, áp dụng vào trường hợp của mình. Chắc chắn bạn sẽ trở thành “ai đó” giữa thế giới những người thành đạt. Mỗi người có một bí quyết riêng, tuy nhiên có vài công thức chung sau cùng mà mỗi người họ đều sử dụng.

1. Học cách tiêu tiền bằng cách tiêu tiền
Những người giàu không phải sinh ra đã được trang bị bộ bí kíp quản lý tiền, tất cả đều phải học hỏi và tích lũy qua quá trình làm việc và mưu sinh nhọc nhằn xây dựng cơ nghiệp. Cũng như các môn học khác trên ghế nhà trường, bạn phải thực hành nhiều mới giỏi, vì thế đừng sợ trắng tay khi về già mà không dám để cho đồng tiền lưu thông.
“Hãy mạnh dạn đối diện với những vấn đề phát sinh về tiền bạc, dần dần nó sẽ giúp bạn biết cách đưa ra các quyết định đúng đắn của riêng bản thân để tiến về phía trước” – Jaime Tardy chia sẻ.
2. Chuẩn bị trước khoản tiền “an toàn”
Đời người có mấy cái mười năm, và khi nhớ lại những khoảng thời gian ấy, ta sẽ ghi dấu bằng những lần hạnh phúc và cả những biến cố trong đời, thường những khúc ngoặt này sẽ rẽ hướng cuộc đời bạn sang một hướng mới không ngờ tới. Với thu nhập hạn hẹp hàng tháng, ngoài khoản tiền chi tiêu, khoản tiền dành dụm tích góp vốn dần để đầu tư lưu động, thì bạn cũng nên trích ra khoảng 10 -20% thu nhập hàng tháng để lập quỹ riêng và cam kết không chạm vào ngoại trừ những trường hợp nguy cấp.
“Khoản tiền này ngoài việc giúp bạn hạn chế đối mặt với những vấn đề lớn về tiền bạc, nó còn mang lại sự yên tâm về mặt tinh thần trong hoạt động sống hàng ngày. Hãy dành thời gian xem xét lại vấn đề tài chính để kịp thời thay đổi và thực hiện những điều chỉnh chi tiêu cho phù hợp.” – Jack Ma.
3. Tiền làm giàu đời sống tinh thần
Bạn thường nghĩ khi chi tiền ra là tiền đã mất. Nhưng với Lý Gia Thành, người có tầm ảnh hưởng về kinh tế nhất Châu Á, được Forbes xếp vị trí thứ 9 trong danh sách những người giàu nhất hành tinh khi sở hữu số vốn lên đến 23 tỷ USD, lại nghĩ khác. Theo ông, có ba lĩnh vực mà bạn càng chi tiêu nhiều vào đó thì bạn sẽ càng kiếm được nhiều hơn.
Giáo dục bản thân
Giáo dục chính mình luôn là một quyết định hoàn toàn đúng đắn, bất kể hoàn cảnh của bạn có khó khăn như thế nào, hãy tìm cách học những bài học mà bạn chưa từng biết đến. Cách dễ dàng và rẻ tiền nhất là từ những thử thách bạn gặp phải trong hiện tại. Ngay cả khi bạn phải vay mượn tiền bạc từ người thân, bạn bè hay tổ chức tài chính để đầu tư cho việc học tập và giáo dục bản thân sẽ cho bạn kỹ năng, kinh nghiệm, tay nghề để có thể trả nợ trong tương lai.
Chi tiêu, cống hiến cho xã hội và bản thân
Bất chấp bạn đang ở trong tình cảnh nào, vẫn luôn có người khổ hơn bạn, do đó hay giúp họ trong khả năng có thể. Đóng góp cho xã hội và cộng đồng quanh bạn là một nghĩa vụ bắt buộc mà mỗi con người cần hiểu rõ. Hãy đừng quên câu “một miếng khi đói bằng một gói khi no”. Thật hạnh phúc khi tạo nên một xã hội thịnh vượng cùng nhau.
Cho tiền cha mẹ mình
Dù bạn đang thất nghiệp hay thu nhập chẳng đủ sống, dù tình hình tài chính của cha mẹ có vẻ khấm khá hơn bạn thì cho tiền cha mẹ vẫn là việc nên làm nhất, sau đó hãy tính đến những khoản chi tiêu khác. Đây là sự thể hiện lòng biết ơn của bạn đối với cha mẹ vì đã cống hiến tất cả những gì họ có, không bao giờ bỏ rơi bạn trong suốt nhiều năm. Cử chỉ yêu thương này sẽ khiến bạn trưởng thành hơn, có thêm động lực để kiếm tiền nhiều hơn.
4. Phải suy nghĩ kỹ
Các tỷ phú ý thức rằng việc đầu tư thời gian tìm ra cách cải thiện thu nhập sẽ hiệu quả hơn nhiều lần so với đau đáu suy nghĩ kế hoạch “thắt lưng buộc bụng” trong chi tiêu hàng ngày. Ví dụ khi bạn có một chiếc laptop xịn, sẽ kéo theo công việc trôi chảy hơn, tốc độ hoàn thành công việc nhanh hơn nên thu nhập cũng được cải thiện, khi bạn sở hữu một chiếc xe tốt hơn, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian làm nhiều việc khác, không phải tốn các khoản tiền sửa chữa phát sinh mỗi tháng, khi bạn mua một loại nước rửa chén Made in Japan, sức khỏe của bạn sẽ được đảm bảo hơn và bạn không phải tốn thêm một khoản tiền khác mua dung dịch dưỡng da tay khi bạn mua nước rửa chén Made in China, v.v.
PV
FE CREDIT
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484