24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Kim Oanh

Những người giàu nhất thế giới phát ngán vì phải chi quá nhiều cho việc quản lý tài sản của họ

Chuyên mục: Tin quốc tế
Những người giàu nhất thế giới phát ngán vì phải chi quá nhiều cho việc quản lý tài sản của họ

Theo một cuộc khảo sát mới từ Capgemini, những người giàu nhất thế giới đang không hài lòng vì phải chi quá nhiều cho việc quản lý tiền của họ.

Theo báo cáo tài sản thế giới năm 2020 của Capgemini, đại dịch COVID-19 đã khiến hơn 18 nghìn tỷ USD 'bốc hơi' khỏi các thị trường trên toàn cầu trong khoảng thời gian từ tháng 2 đến tháng 3 trước khi hồi phục nhẹ vào tháng 4.
Nhiều nhà đầu tư giàu có đang ngày càng chỉ trích về việc phí quản lý tiền tiếp tục tăng cao. Một phần ba trong số những cá nhân đó (hiện có tài sản đầu tư hơn 1 triệu USD), cho biết họ không hài lòng với các khoản phí từ năm 2019.
"HNWIs (những cá nhân có giá trị tài sản ròng cao) cũng đang ngày càng khó chịu đối với các khoản phí của nhiều nhà quản lý tài sản", báo cáo cho biết.
Điều đó có thể thúc đẩy thêm sự mâu thuẫn giữa các nhà quản lý tài sản và khách hàng vào năm 2020. Capgemini nhận định rằng sự bất ổn của thị trường tại thời điểm khủng hoảng sẽ thúc đẩy sự giám sát cao hơn xung quanh các khoản phí tư vấn.
Hơn một phần năm trong số những cá nhân có giá trị tài sản ròng cao này cho biết họ có thể chuyển đổi công ty tư vấn và quản lý tài sản vào năm 2021 với lý do mức phí ngày càng gia tăng. Họ cũng trích dẫn việc nên thu phí dựa trên dịch vụ, chứ không phải là thu phí dựa trên tài sản - tỷ lệ phần trăm dựa trên giá trị thị trường của danh mục đầu tư, báo cáo cho thấy.
Báo cáo của Capgemini được đưa ra ngay sau khi ngân hàng đầu tư UBS tuyên bố các khách hàng siêu giàu của họ sẽ có quyền truy cập miễn phí vào các chiến lược quản lý từ ngày 7/7 trở đi. Việc cung cấp dịch vụ không tính phí cho khách hàng được giới hạn ở 3 quỹ là Natixis, Breckinridge Capital Advisors và Goldman Sachs Management.
Một cơ hội tiềm năng khác cho các công ty đó chính là mối quan tâm của khách hàng đối với đầu tư bền vững (SI), liên quan đến các tiêu chuẩn môi trường, xã hội và quản trị, báo cáo của Capgemini cho biết.
40% những người giàu có, với hơn 30 triệu USD tài sản có thể đầu tư, sẵn sàng đổ tiền của họ vào đầu tư bền vững, theo báo cáo. Trong khi đó, 80% các công ty quản lý tài sản đã thực hiện các lựa chọn đầu tư bền vững, cuộc khảo sát cho thấy.
Những lý do chính đằng sau sự quan tâm của giới nhà giàu đối với SI chính là lợi nhuận cao hơn và rủi ro thấp hơn.
Đầu năm nay, cổ phiếu là loại tài sản được ưa chuộng nhất và chiếm 30% danh mục đầu tư của giới nhà giàu trong khi 17% chuyển sang thu nhập cố định, 15% trong bất động sản, 13% trong đầu tư thay thế và 25% vào tiền mặt.
THANH TRẦN
Theo Business Insider/nhadautu
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484