24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Hoàng Sơn

Những lưu ý khi thiết kế giếng trời

Chuyên mục: Bất Động Sản
Những lưu ý khi thiết kế giếng trời

Ảnh Internet.

Thiết kế giếng trời là giải pháp hiệu quả nhằm tạo sự thông thoáng, bổ sung ánh sáng, gió cho toàn bộ ngôi nhà. Tuy nhiên, để có được một thiết kế hợp lý vừa đảm bảo công năng sử dụng, vừa có được giá trị thẩm mỹ và đảm bảo sự an toàn, cần lưu ý những điều sau.

Không làm phẳng tường giếng trời
Giếng trời có bản chất là một cái ống nên âm thanh truyền rất vang. Vì vậy, để tránh làm phiền người khác và đảm bảo riêng tư, gia chủ không nên làm các mặt tường trong giếng trời quá phẳng và trơn. Một số mảng nhám, sần từ đá ốp, gạch trần, gạch thẻ hoặc những loại giấy dán tường loại gồ gề, trang trí thêm cây xanh sẽ giúp tiêu âm hiệu quả.
Không làm mái che quá mỏng
Nắng mùa hè tại nhiều một số vùng miền rất gắt gao, nên để tránh ánh nắng buổi trưa chiếu thẳng xuống giếng trởi, gây chói lóa, làm hỏng các đồ nội thất trong nhà, gia chủ nhà nên lắp rèm dưới mái giếng trời để điều tiết ánh sáng và làm giảm sự nắng nóng.
Lưu ý phần lan can
Khu thông tầng có chiều sâu hun hút nên để đảm bảo an toàn, chủ nhà phải làm phần ngăn cách với giếng trời. Lan can nên có chiều cao và khoảng cách khe hở phù hợp, đặc biệt nếu nhà có trẻ nhỏ.
Hệ thống thoát nước sàn hợp lý
Nếu bạn muốn tận dụng khu vực giếng trời để làm vườn cảnh trong nhà, bạn nên có một hệ thống thoát nước sàn hợp lý. Vào mùa mưa, lượng nước mưa nhiều có thể gây nên tình trạng ứ đọng nước khiến cho mặt sàn bị ẩm và hư hỏng, ngoài ra còn khiến cho cây xanh dễ chết hơn. Vì vậy, việc làm hệ thống thoát nước là rất cần thiết hoặc mái che tại cổng giếng trời để hạn chế những điều kiện khi thời tiết mưa hoặc nắng quá nhiều.
Không thiết kế giếng trời quá to và lan can thấp hoặc để đồ quá nặng
Đây là điều tối kỵ và không nên thiết kế giếng trời lớn và lan can thấp điều này sẽ gây nguy hiểm nếu nhà có trẻ nhỏ. Với những ngôi nhà có những phần thông gió thông tầng hun hút rõ ràng là vấn đề khá quan trọng. Nếu có lan can gia chủ nên chú ý chiều cao của lan can và những mái che để bảo đảm an toàn. Tốt nhất nếu có lan can gần khu vực này nên làm thành cao.
Nếu dưới giếng trời là nơi đi lại, sinh hoạt thì bạn không nên treo đèn, chậu cây quá nặng ở phía trên.
Đoan Trang (Ảnh: Internet)
Báo Xây Dựng
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484