menu
24hmoney
copy link Copy link
Đến nhà ở cho chiến sĩ Cục Cảnh sát Kinh tế - Bộ Công an cũng cứ bị "làm trò" như thường.

Những 'lùm xùm' xung quanh Dự án đầu tư xây dựng nhà ở cho Văn phòng Bộ Công an

Chủ đề: Bất Động Sản
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu
Bộ lọc cổ phiếu
Những 'lùm xùm' xung quanh Dự án đầu tư xây dựng nhà ở cho Văn phòng Bộ Công an

Dự án đầu tư xây dựng nhà ở cho Văn phòng Bộ Công an do Công ty CP Đầu tư và Thương mại Trung Yên đầu tư đang bị cư dân tố việc “nợ sổ hồng”, vi phạm trật tự xây dựng nhưng chưa khắc phục và nợ tiền nhà thầu thi công.

Quảng cáo sai sự thật?

Cách đây 4 năm (ngày 5/2/2015), UBND TP.Hà Nội đã ra quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Nhà ở cho chiến sĩ Cục Cảnh sát Kinh tế - Bộ Công an tại 2 ô đất 19NO và 20BT cho Công ty CP Đầu tư và Thương mại Trung Yên.

Dự án nằm trên đường Nguyễn Cảnh Dị, khu đô thị Bắc Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội được chia làm 2 phần tương ứng với 2 lô đất 19NO và 20BT khu đô thị mới Bắc Đại Kim mở rộng.

Trong đó, lô đất 19NO thuộc khu đô thị mới Bắc Đại Kim mở rộng được triển khai làm “Dự án chung cư Smile Trung Yên Building” được xây dựng với diện tích xây dựng 46.421m2, gồm tòa nhà cao 35 tầng nổi (3 tầng hầm, 2 tầng dịch vụ công cộng, nhà trẻ và 33 tầng căn hộ), tổng số căn hộ là 396 căn.

Còn lô đất 20BT thuộc khu đô thị mới Bắc Đại Kim mở rộng được triển khai làm Dự án Nhà ở cho chiến sĩ Cục Cảnh sát Kinh tế - Bộ Công an gồm 25 căn nhà liền kề.

Những 'lùm xùm' xung quanh Dự án đầu tư xây dựng nhà ở cho Văn phòng Bộ Công an

Theo quyết định chủ trương đầu tư của UBND TP.Hà Nội, mục tiêu của dự án trên là: “Đáp ứng nhu cầu nhà ở cho cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát kinh tế - Bộ công an, đảm bảo cảnh quan kiến trúc và văn minh đô thị”. Tuy nhiên, về bản chất dự án trên hiện nay lại là dự án thương mại bán ra bên ngoài.

Khi nhiều website bán hàng đều quảng cáo: “Mặt bằng chung cư Trung Yên Smile Building mang đến nhiều sự lựa chọn cho các khách hàng yêu thích phong cách thiết kế Á Đông. Các căn hộ từ 73,5 – 95,1m2 là khoảng diện tích phù hợp với nhu cầu của các gia đình hai và ba thế hệ. Không có căn hộ 1 phòng ngủ tại đây nhưng không vì thế mà căn hộ thiếu tính thanh khoản do mức giá của Smile Building chỉ từ 25 triệu/m2; có nghĩa là chỉ với khoảng 1,8 tỷ, khách hàng đã có thể sở hữu căn 2 ngủ với đầy đủ tiện ích nằm tại vị trí trung tâm. Hiện tại dự án đã bàn giao toàn bộ căn hộ tới tay khách hàng”.

Như vậy, về cơ bản dự án trên được bán cho đông đảo khách hàng có nhu cầu với mức giá thương mại 25 triệu/m2, đây là giá thành thuộc phân khúc trung cấp tại Hà Nội.

Từng bị Thanh tra xây dựng Hà Nội xử phạt

Với hàng loạt dấu hiệu sai phạm tại dự án Nhà ở cho chiến sĩ Cục Cảnh sát Kinh tế - Bộ Công an, chủ đầu tư là Công ty CP Đầu tư và Thương mại Trung Yên, tại thông báo kết quả nghiệm thu của Bộ xây dựng đã chỉ ra một loạt vấn đề như:

Rà soát khắc phục triệt để các tồn tại đã nêu tại thông báo số 548 GĐ-GĐ2 của Cục giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng. Đặc biệt, về các nội dung thay đổi so với giấy phép xây dựng được cấp phải thực hiện đầy đủ các nội dung theo quyết định xử phạt của Thanh tra Sở xây dựng Hà Nội.

Những 'lùm xùm' xung quanh Dự án đầu tư xây dựng nhà ở cho Văn phòng Bộ Công an

Văn bản của Bộ xây dựng yêu cầu, sau khi đưa công trình vào sử dụng chủ đầu tư phải bàn giao phần diện tích tại tầng hầm cho ban quản trị tòa nhà chung cư để phục vụ chỗ để xe cho cư dân (không sử dụng để kinh doanh) theo đúng nội dung văn bản số 21/CV-TY-BQLDA ngày 20/3/2019 của Chủ đầu tư. Đồng thời phải có thông báo với người dân để tránh tranh chấp khiếu kiện về nội dung thay đổi này.

Như vậy, tại dự án Nhà ở cho chiến sĩ Cục Cảnh sát Kinh tế - Bộ Công an, chủ đầu tư là Công ty CP Đầu tư và Thương mại Trung Yên đã xảy ra rất nhiều vấn đề, tuy nhiên, hiện chưa được xử lý triệt để.

Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Trung Yên (gọi tắt là Công ty Trung Yên) được thành lập tháng 01 năm 2010 có người đại diện pháp luật: Nguyễn Thị Thanh Hương; Địa chỉ: Tầng 1, Toà nhà Smile Lô đất 19.NO, Khu ĐTM Bắc Đại Kim mở rộng, Phường Định Công, Quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Công ty Trung Yên hoạt động trong lĩnh vực hoạt động: Bất động sản và xây dựng, dịch vụ và tài chính. Các dự án Công ty Trung Yên đang xây dựng và phát triển là: Chung cư Smile Trung Yên Building; Khu nhà ở An Sinh - 106 Hoàng Quốc Việt; Khu nhà ở Văn phòng Bộ Công An; Khu đô thị Bắc Đại Kim mở rộng.

Đức Thọ

VietNamFinance

Link nguồn
Nhà đầu tư lưu ý

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại