24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Huyền My

Những kiểu người không sớm thì muộn cũng sẽ “nghèo” trong tương lai

Chuyên mục: Kỹ năng
Những kiểu người không sớm thì muộn cũng sẽ “nghèo” trong tương lai

Dù hiện tại bạn có dư dả về mặt tài chính hay đang eo hẹp về tiền lương thì chỉ cần có những tính cách dưới đây, không sớm thì muộn cũng “nghèo khó” hơn mà thôi.

Người không chịu học hỏi
Lênin đã từng nói “Học, học nữa, học mãi”. Câu nói này không chỉ áp dụng cho những học sinh – sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường mà dành cho tất cả mọi người, những người đang đi làm hay thậm chí là những tỷ phú.
Mỗi người đều có 24 tiếng/ ngày, sử dụng như thế nào cho hiệu quả thì không phải ai cũng giống nhau. Nếu bạn đã là người đi làm, nhưng ngoài 8 tiếng ngồi trên bàn máy tính và làm việc mà không học hỏi, trau dồi thêm cho bản thân những kinh nghiệm khác, chắc chắn trong tương lai bạn sẽ bị “đào thải”.
Xã hội ngày càng phát triển và hiện đại, những người ưu tú hơn bạn vẫn đang cố gắng từng phút từng giây, tại sao bạn có thể dừng lại “Sự nghiệp” học tập của chính mình? Người hài lòng với cuộc sống hiện tại sẽ không bao giờ giàu có, thậm chí là thụt lùi về đằng sau.
Ai đón đầu xu hướng người đó đón đầu tương lai
Lấy một ví dụ điển hình, mạng xã hội Tik Tok được phát triển ở Trung Quốc đã dẫn đầu trong những kênh đem lại việc làm và tiền bạc cho nhiều người, vượt qua cả Yotuber.
Những người đón đầu xu hướng chơi Tik Tok đều có một lượng fan ổn định, mức thù lao cao và đây được xem là một “nghề” khá tiềm năng. Mỗi ngày rất nhiều xu thế mới ra đời, việc bắt trend và có sự chọn lọc, nắm bắt kịp thời sẽ giúp bạn đón đầu tương lai.
Muốn đi nhanh hãy đi một mình – muốn đi xa hãy đi cùng nhau
Đã qua rồi cái thời đơn phương độc mã chiến đấu, chỉ dựa vào năng lực của bản thân mình. Muốn đi xa hãy đi cùng nhau, khi có những đoàn đội giỏi, người đó có thị trường. Trong làm ăn kinh doanh, 1+1 chưa chắc đã bằng 2, có thể là 11, 20 hay thậm chí là âm (-).
Dễ bị tổn thương
Người dễ bị tổn thương sẽ không làm được việc lớn, họ dễ rơi vào bế tắc hay trầm mặc chỉ vì một câu nói bâng quơ, một cái nhìn không thiện cảm từ người đối diện, để rồi không chỉ làm tổn thương chính mình mà còn làm tổn thương người khác.
Muốn thành công bạn bắt buộc phải mạnh mẽ, buông bỏ những điều không đáng. Thế mới nói cách nghĩ của một người là rất quan trọng.
Sống ở đời phải chừa cho mình một đường lui
Ổn định không phải là một quy trình lặp đi lặp lại công việc hàn ngày, đây là điều rất nguy hiểm, không có nguy cơ chính là nguy cơ lớn nhất và một khi hài lòng với hiện tại thì đó sẽ là cái hố sâu chôn chính bạn.
Sống ở đời cần phải biết chủ động tạo cho mình một đường lui, đừng đợi đến khi thất thế mới loay hoay tìm lối đi.
Tầm nhìn hạn hẹp
Nếu chỉ quan tâm đến cái lợi trước mắt bạn sẽ đánh mất tương lai. Hay nếu chỉ quan tâm đến những khoản tiền nhỏ bạn sẽ mất đ những khoản tiền lớn của mình. Không có bài học nào không trả giá bằng tiền bạc, kinh nghiệm, công sức và nước mắt. Đừng tính toán so đo quá nhiều, tuổi trẻ là cần trải nghiệm.
Những người có EQ thấp
Nếu sở hữu IQ cao bạn sẽ tìm được một công việc tốt, EQ cao sẽ có tương lai, còn AQ cao sẽ khắc phục được nghịch cảnh. Trên thế giới có đến 80% không dám làm việc lớn, gặp khó khăn là trốn tránh. Có 15% người thành công vì kiên cường khắc phục khó khăn. Và chỉ có 5% người đi tìm khó khăn – hầu như những kiểu người này đều trở thành nhân vật hàng đầu.
Các nhà tâm lý học đã có kết luận rằng:
Có năng lực có nóng giận – tài không gặp thời
Có năng lực không nóng giận – thuận buồm xuôi gió
Không có năng lực hay nóng giận – nhất sự bất thành
Khôngcó năng lực không nóng giận – quý nhân phùtrợ
Thành công không phải là bạn vượt qua bao nhiêu người, chiến thắng bao nhiêu giải thưởng mà là bạn đã giúp đỡ được bao nhiêu người. Hãy nhớ kẻ địch lớn nhất trên thế gian này chính là bản thân bạn.
Trần Ngân/vov.vn
vov.vn
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484