24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Huyền My

Những điều kiện để có thể tổ chức F1 tại Việt Nam

Chuyên mục: KT vĩ mô
Những điều kiện để có thể tổ chức F1 tại Việt Nam

Vietnam GP muốn có tên trong danh sách các chặng đua được tổ chức trong thời gian còn lại của 2020 phải thỏa mãn rất nhiều điều kiện khắt khe.

Nhằm hướng tới chặng đua Vietnam GP, mọi công tác tổ chức và xây dựng đều đã nhanh chóng được triển khai, nhằm đáp ứng những yêu cầu khắt khe nhất của F1 và FIA về cơ sở hạ tầng, kỹ thuật và công nghệ. Cho tới cuối tháng tư vừa qua, trường đua tại Mỹ Đình theo đúng tiêu chuẩn quốc tế đã được hoàn thành và sẵn sàng đi vào hoạt động, trước khi F1 quyết định dừng lại trước đó chưa đầy 1 tháng. Do đó, việc tái khởi động quá trình chuẩn bị là điều hoàn toàn khả thi.
Mặc dù vậy, công việc này vẫn đòi hỏi một khối lượng vật tư nhất định và đặc biệt là các chuyên gia nước ngoài có mặt tại Việt Nam. Đây là vấn đề cần tính toán nhiều trong thời điểm dịch COVID-19 vẫn chưa thực sự được kiểm soát ở nhiều nơi trên thế giới. Điều kiện thứ hai và cũng là điều kiện quan trọng hơn cả, để có thể tổ chức chặng đua F1 tại Việt Nam vào tháng 11 tới, chính là sự an toàn.
Việt Nam vẫn được biết tới là đại diện hiếm hoi ở những nơi có đường đua trong lộ trình F1, có công tác phòng dịch tốt nhất. Tuy nhiên, với một lượng con người và thiết bị lớn di chuyển giữa các quốc gia, việc phòng tránh dịch bệnh trong mỗi đội đua, cũng như tại quốc gia sở tại, là điều cần hết sức lưu tâm.
Tại chặng đua mở màn tại Áo, rất nhiều quy định đã được đưa ra. Chiếc khẩu trang chắc chắn là một vật dụng cá nhân không thể thiếu đối với mỗi thành viên tham dự chặng đua, và chúng sẽ bắt buộc được sử dụng mọi lúc mọi nơi. Mỗi đội đua sẽ vận hành với tối đa 80 nhân viên, trong khi giới truyền thông tác nghiệp được giới hạn với một số đơn vị chính. Họ không được tiếp cận các khu vực paddock và pitlane, còn các cuộc phỏng vấn sẽ được tiến hành mà áp dụng quy định giãn cách xã hội.
Với các thành viên đội đua, họ chắc chắn phải có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19, và được xét nghiệm 5 ngày một lần trong suốt quá trình tham dự. Thậm chí, các tay đua F1 vốn nổi tiếng được hưởng những điều kiện tuyệt vời nhất, nay cũng sẵn sàng nghỉ ngơi tại các căn nhà di động motorhomes và lập tức rời đi khi chặng đua kết thúc.
Rõ ràng, những chặng đua F1 sắp tới đối với không chỉ người hâm mộ mà với tất cả người trong cuộc sẽ là một phiên bản chưa từng có tiền lệ, nhưng hoàn toàn cần thiết để đảm bảo an toàn, bên cạnh sự chuyên nghiệp cần thiết của giải đua xe hàng đầu thế giới.
Quốc Hiếu - Tuấn Đoàn
vtv.vn
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484