Nguyễn Thúy Quỳnh

Những địa phương nào hiện có giá bất động sản neo cao?

Chủ đề: Bất Động Sản
Những địa phương nào hiện có giá bất động sản neo cao?

Ảnh minh họa

Trong báo cáo thị trường quý 1/2022 mới đây được Bộ Xây dựng công bố, các vùng ven Hà Nội, TP. HCM và các tỉnh Thái Bình, Lâm Đồng, Khánh Hoà, Đà Nẵng, Đồng Nai… có hiện tượng giá và lượng giao dịch đất nền tăng nhanh, một số nơi mức giá tăng 15 - 20% so với cuối năm 2021.

Khan hiếm căn hộ dưới 25 triệu đồng/m2

Bộ Xây dựng cho biết đối với Căn hộ chung cư, các dự án nhà ở thương mại tại khu vực trung tâm của các đô thị hầu như không có căn hộ với mức giá dưới 25 triệu đồng/m2. Căn hộ có mức giá này chỉ có tại một số ít các dự án tại khu vực xa trung tâm Hà Nội như dự án Anland Premium Dương Nội giá 30 triệu đồng/m2, One 18 Ngọc Lâm giá 26 triệu đồng/m2, Eurowindow River Park giá khoảng 25 triệu đồng/m2. Tại TP. HCM, thậm chí căn hộ có giá tầm 30 triệu đồng/m2 cũng hiếm. Tại Đà Nẵng, dự án The Ori Garden (quận Liên Chiểu) có giá khoảng 21 triệu đồng/m2.

Theo Bộ Xây dựng, sản phẩm chủ đạo trên thị trường vẫn là các căn hộ ở phân khúc trung cấp.

Tại Hà Nội, dự án Sunshine Garden (Hai Bà Trưng) có giá khoảng 37,1 triệu đồng/m2, Hapulico Complex (Thanh Xuân) có giá khoảng 33,8 triệu đồng/m2, Sunshine City (Bắc Từ Liêm) có giá khoảng 41,8 triệu đồng/m2. Tại TP. HCM, dự án An Gia Skyline (quận 7) có giá khoảng 38,6 triệu đồng/m2, Happy Valley (quận 7) có giá khoảng 47,6 triệu đồng/m2. Tại Đà Nẵng, dự án Wyndham Soleil Đà Nẵng (quận Sơn Trà) có giá khoảng 33 triệu đồng/m2.

Riêng tại Hà Nội và TP. HCM, một số dự án có vị trí đặc biệt, trung tâm có mức giá chào bán rất cao như: dự án Thảo Điền Green (quận 2) có giá khoảng 100 triệu đồng/m2, dự án Empire City – The Monarch tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm có giá khoảng 200 triệu đồng/m2.

Bộ Xây dựng cho biết, giá Căn hộ chung cư tại các địa phương đều có xu hướng tăng, tỷ lệ tăng bình quân khoảng 3% so với thời điểm cuối năm 2021.

Giá nhà ở riêng lẻ tăng khoảng 5 - 10% so với quý trước

Bộ Xây dựng cho biết giá nhà ở riêng lẻ, đất nền có biên đô tăng cao hơn so với Căn hộ chung cư (bình quân tăng khoảng 5 - 10% so với quý trước).

Tại Hà Nội, các khu vực Vành đai 4 đi qua huyện Hoài Đức như gần Cụm công nghiệp Dương Liễu, cầu vượt Song Phương giá khoảng 100 triệu/m2; khu vực gần dự án Vinhomes Wonder Park Đan Phượng giá khoảng 150 triệu đồng/m2; khu vực đầu cầu Nhật Tân phía Đông Anh có giá khoảng 200 triệu đồng/m2 với những lô đẹp mặt đường lớn.

Tại TP. HCM, giá đất nền tại Thủ Thiêm Villa (quận 2) có giá khoảng 125,3 triệu đồng/m2, The EverRich III (quận 7) có giá khoảng 117,5 triệu đồng/m2, Đông Tăng Long (quận 7) có giá khoảng 64,4 triệu đồng/m2, Hoàng Anh Minh Tuấn (quận 9) có giá khoảng 91,5 triệu đồng/m2, Kim Sơn (quận 7) giá khoảng 136,5 triệu đồng/m2, KDC Kiến Á (quận 9) giá khoảng 70,1 triệu đồng/m2

Tại Đà Nẵng, dự án FPT City (quận Ngũ Hành Sơn) có giá khoảng 60 triệu đồng/m2, dự án tại Halla Jade Residences (quận Hải Châu) có giá khoảng 90 triệu đồng/m2.

Tại Hải Phòng, dự án Khu đô thị Bắc Sông Cấm (huyện Thủy Nguyên) có giá khoảng 82,3 triệu đồng/m2, dự án Him Lam Hùng Vương (quận Hồng Bàng) có giá khoảng 34,8 triệu đồng/m2.

Tại Bình Dương, dự án Green Square (TP. Dĩ An) có giá khoảng 140 triệu đồng/m2, dự án VSIP I Bình Dương (TP. Thuận An) có giá khoảng 90 triệu đồng/m2.

Tại Đồng Nai, dự án Đại Phước Lotus (H. Nhơn Trạch) có giá khoảng 55 triệu đồng/m2, dự án tại Khu dân cư đường 5 nối dài (TP. Biên Hòa) có giá khoảng 70 triệu đồng/m2.

Giá nhà ở tại Bà Rịa Vũng Tàu cũng khá “dễ thở” khi dự án tại Khu biệt thự đồi Ngọc Tước II có giá khoảng 60 triệu đồng/m2, dự án tại chung cư Hodeco Phú Mỹ (TX. Phú Mỹ) có giá khoảng 31,5 triệu đồng/m2.

Trong khi đó, tại Khánh Hòa, dự án tại Khu đô thị mới Vĩnh Hòa (TP. Nha Trang) có giá khoảng 125 triệu đồng/m2, dự án tại Khu đô thị biển An Viên (TP. Nha Trang) có giá khoảng 120 triệu đồng/m2.

Theo Bộ Xây dựng, việc tách thửa, phân lô bán nền tại một số địa phương chưa được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Tình trạng này làm ảnh hưởng đến trật tự xây dựng, ảnh hưởng xấu đến bộ mặt đô thị, khu dân cư của các địa phương như: Đầu tư xây dựng tự phát, không phù hợp với quy hoạch, không đảm bảo sự đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, ngoài ra còn tạo cơ hội đầu cơ, đẩy giá bất động sản lên cao nhằm trục lợi… ảnh hưởng đến thị trường bất động sản.

Hoạt động của các sàn giao dịch chưa đảm bảo việc quản lý tốt các giao dịch, phòng chống rửa tiền trong lĩnh vực bất động sản. Hoạt động kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản chưa được kiểm soát tốt. Có hiện tượng các sàn giao dịch bất động sản câu kết với nhau làm giá, gây sốt ảo, làm nhiễu loạn thị trường bất động sản.

Vừa qua, Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các ngân hàng thương mại phải hướng tín dụng vào sản xuất, kinh doanh, lĩnh vực ưu tiên theo chủ trương của Chính phủ. Đồng thời, tiếp tục kiểm soát chặt chẽ tín dụng vào các lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro như đầu tư, kinh doanh bất động sản, chứng khoán, các dự án BOT, BT giao thông, trái phiếu doanh nghiệp. Gần đây, một số ngân hàng cũng có động thái thông báo dừng cho vay bất động sản.

Ông Lê Hoàng Hoán, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Tập đoàn Đất Việt, cho rằng nếu các ngân hàng tiếp tục thắt chặt cho vay tín dụng bất động sản thì doanh nghiệp bất động sản và hàng loạt doanh nghiệp tiếp tục lâm vào tình trạng khó khăn do không tiếp cận được nguồn vốn để hoạt động. Giá Nhà đất theo đó có thể tiếp tục leo thang, khiến cho cơ hội tiếp cận với nhà ở của người dân sẽ giảm.

T.T (T/H)

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
8 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia

GEG-CTCP Điện Gia Lai

Duong Thi Tien

Dệt may TNG

Long Hữu
Bài liên quan
Xem thêm Xem thêm
Bài đăng mới cùng chủ đề