24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Đình Đạt

Những cuốn sách kinh điển về phân tích kỹ thuật

Chuyên mục: Chứng khoán
Những cuốn sách kinh điển về phân tích kỹ thuật

Phân tích kỹ thuật là một trong những trường phái phân tích phổ biến nhất trong lĩnh vực đầu tư. Tuy nhiên, các tài liệu về lĩnh vực này lại quá nhiều nên nhà đầu tư cảm thấy khá bối rối khi lựa chọn.

Phân tích kỹ thuật từ A đến Z - Steven B. Achelis
Steven B. Achelis là người sáng lập đồng thời là nguyên chủ tịch của Equis International, Inc (Equis.com), một công ty cung cấp các dịch vụ và phần mềm phân tích đầu tư hàng đầu thế giới. Là một trader và chuyên gia phân tích đầu tư nhiều kinh nghiệm, Achelis viết rất nhiều bài báo về xác định thời điểm đầu tư trên thị trường chứng khoán.
Achelis cũng là một lập trình viên xuất sắc và là tác giả của nhiều phần mềm phân tích đầu tư, trong đó có MetaStock - một trong những phần mềm phân tích kỹ thuật thông dụng nhất hiện nay.
Phân tích Kỹ thuật từ A đến Z được xem là cuốn sách “gối đầu giường” và cũng là cuốn bách khoa toàn thư dành cho nhà đầu tư. Nửa đầu cuốn sách dành cho những nhà đầu tư mới tiếp cận phân tích kỹ thuật, giới thiệu những khái niệm và thuật ngữ cơ bản trong lĩnh vực này. Nửa sau là phần dành cho những ai đang sử dụng phân tích kỹ thuật, trình bày những lý giải súc tích về rất nhiều công cụ phân tích kỹ thuật dưới dạng tra cứu.
Sự ra đời của cuốn sách Phân tích kỹ thuật từ A đến Z sẽ nâng cao nhận thức và gia tăng việc sử dụng phân tích kỹ thuật. Qua đó, sách giúp người sử dụng cải thiện hiệu quả đầu tư.
Steve Nison là một trong những người đầu tiên có được chứng chỉ CMT (Chartered Market Technician). Ông là một tác giả và diễn giả nổi tiếng, người tiên phong đưa biểu đồ nến Nhật Bản đến với thế giới phương Tây.
Quyển sách Japanese Candlestick Charting Techniques giúp nhà đầu tư tiếp cận với mô hình nến Nhật Bản. Các mẫu hình nến mà chúng ta vẫn áp dụng cho đến ngày hôm nay như Engulfing, Shooting Star,… được diễn giải rất kỹ lưỡng và chi tiết.
Do sách chỉ tập trung đến các mẫu hình nến mà không đề cập đến các công cụ và chỉ báo quan trọng khác nên không thích hợp với người mới nghiên cứu phân tích kỹ thuật.
Những cuốn sách kinh điển về phân tích kỹ thuật
Essentials of Technical Analysis for Financial Markets - James Chen
James Chen, CMT, là Giám đốc phụ trách nội dung giao dịch và đầu tư tại Investopedia. Đồng thời, ông cũng là Giám đốc nghiên cứu của Gain Capital. Trước đây, ông là Giám đốc chiến lược tại FX Solutions, tập đoàn hàng đầu thế giới trong lĩnh vực giao dịch ngoại hối. Ông là diễn giả thường xuyên tại các hội thảo chuyên ngành và là tác giả của nhiều bài viết về chiến lược giao dịch tiền tệ, phân tích kỹ thuật cho các tạp chí tài chính lớn.
Essentials of Technical Analysis for Financial Markets được xem là quyển sách nhập môn cho những nhà đầu tư mới tìm hiểu về phân tích kỹ thuật ở thị trường tài chính. Cuốn sách sẽ giải thích cho nhà đầu tư về những vấn đề cơ bản nhất của phân tích kỹ thuật như nền tảng các lý thuyết, điểm mạnh của phân tích kỹ thuật, các nguyên lý áp dụng trong phân tích, các chỉ báo, những chiến lược giao dịch và cách quản trị rủi ro khi đầu tư.
Nói cách khác, cuốn sách này đã giúp cho các nhà đầu tư, các trader có cái nhìn toàn diện, tổng quan về các công cụ và hệ thống phân tích kỹ thuật.
Những cuốn sách kinh điển về phân tích kỹ thuật
Technical Analysis: The Complete Resource for Financial Market Technicians - Charles D. Kirkpatrick II & Julie R. Dahlquist
Charles D. Kirkpatrick II, CMT, là một nhà quản lý quỹ, cố vấn và quản lý danh mục đầu tư. Ông còn là giảng viên đại học và diễn giả nổi tiếng. Vào năm 1993 và 2001, ông đã giành được giải thưởng Charles H. Dow vì những thành tựu trong nghiên cứu phân tích kỹ thuật.
Julie R. Dahlquist, CMT, là Phó Giáo sư tại Đại học Texas Christian. Bà đã nhận được BBA. (Bachelor of Business Administration) về kinh tế từ Đại học Louisiana. Dahlquist là người dẫn chương trình thường xuyên tại các hội nghị quốc gia và quốc tế. Bà cũng có mặt trong hội đồng đánh giá cho một số tạp chí. Bà là đồng tác giả (với Kirkpatrick) của The Complete Resource for Financial Market Technicians.
Đây là cuốn sách hướng dẫn toàn diện, khách quan của lĩnh vực phân tích kỹ thuật. Ấn bản thứ 2 đã được cập nhật kỹ lưỡng để phản ánh những cải tiến mới nhất của lĩnh vực này. Được Market Technicians Association chọn là quyển sách đồng hành với chương trình CMT uy tín. Cuốn sách giải thích có hệ thống lý thuyết về phân tích kỹ thuật. Sử dụng hàng trăm hình minh họa được cập nhật đầy đủ, các tác giả giải thích phân tích thị trường và các vấn đề riêng lẻ, cùng với việc trình bày các hệ thống đầu tư hoàn chỉnh và kế hoạch quản lý danh mục đầu tư.
Những cuốn sách kinh điển về phân tích kỹ thuật
Technical Analysis Explained - Martin J.Pring
Martin J.Pring là chủ tịch của Pring Research và là chủ tịch hội đồng quản trị của tập đoàn Pring Turner Capital. Ông nhận được nhiều sự kính phục từ các đồng nghiệp và có được Canadian Society of Technical Analysts’s Jack Frost Memorial Award vào năm 2002, Market Technician’s Association (MTA) Annual Award trong năm 2004,… Thêm vào đó, Martin J.Pring là thành viên của Swiss Association of Market Technicians và British Technicial Society.
Ông là tác giả của hơn 15 cuốn sách về đầu tư, một trong những cuốn sách nổi tiếng và vô cùng kinh điển chính là cuốn Technical Analysis Explained.
Pring dành hơn một nửa cuốn sách về các kỹ thuật để xác định xu hướng, bao gồm chu kỳ kinh doanh, vùng hỗ trợ và kháng cự, đường xu hướng, mô hình giá và chỉ báo. Trong phần về cấu trúc thị trường, tác giả viết về giá cả, thời gian và khối lượng nhằm xác định các xu hướng và chu kỳ. Phần cuối cùng của cuốn sách bắt đầu với một cuộc thảo luận về các tác động bên ngoài ảnh hưởng lên chứng khoán.
Những cuốn sách kinh điển về phân tích kỹ thuật
Technical Analysis of Stock Trends - Robert D.Edwards, John Magee và W.H.C Bassetti
John Magee và Robert D.Edwards là những người tiên phong trong việc nghiên cứu các mẫu hình và phân tích xu hướng. Technical Analysis of Stock Trends là một trong những cuốn sách cơ bản nhất và thích hợp cho những nhà đầu tư mới.
Cuốn sách này gồm có các phần: Lý thuyết về phân tích kỹ thuật, Chiến thuật giao dịch và Các phần phụ lục đề cập đến các kiến thức nâng cao.
Technical Analysis of Stock Trends là một tài liệu tham khảo khá quan trọng cho nhà đầu tư, đặc biệt trong thị trường hỗn loạn và phức tạp như hiện nay. Cuốn sách diễn giải các phương pháp và giúp nhà đầu tư có thể kiếm được lợi nhuận từ việc dự đoán thị trường chung cũng như cổ phiếu.
Những cuốn sách kinh điển về phân tích kỹ thuật
Bộ phận Phân tích Kỹ thuật, Phòng Tư vấn Vietstock
Vietstock
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484