24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Sao Mai

Những 'công thần' giúp VN-Index áp sát mốc 880 điểm

Chuyên mục: Chứng khoán
Những 'công thần' giúp VN-Index áp sát mốc 880 điểm

Thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục tăng điểm trong tuần 24-28/08, đồng thời thanh khoản cũng gia tăng đáng kể trên cả hai sàn. Các mã VIC, PLX và BID đóng vai trò dẫn dắt giúp VN-Index áp sát mốc 880 điểm.

Các chỉ số thị trường biến động tích cực trong tuần qua. VN-Index kết thúc tuần tăng 2.83% đạt mức 878.98 điểm; HNX-Index đóng cửa tuần tăng 2.61% dừng tại 125.84 điểm. Thanh khoản trung bình trên cả hai sàn biến động cùng chiều. Khối lượng khớp lệnh trung bình trên sàn HOSE đạt hơn 323 triệu cổ phiếu/phiên, tăng 45.79% so với tuần giao dịch trước. Sàn HNX đạt trung bình gần 52 triệu cổ phiếu/phiên, tăng 12.04%.
Tâm điểm trong tuần qua tập trung ở các Large Cap như VIC, PLX, BID, VNM khi liên tục bứt phá mạnh. VIC đóng góp nhiều nhất vào chỉ số với gần 4 điểm kéo tăng. Kế đến là PLX với mức tăng ấn tượng hơn 12% và đóng góp hơn 2 điểm vào VN-Index. ENEOS Corporation, Tập đoàn đứng đầu về bán lẻ xăng dầu tại Nhật Bản, vừa đăng ký mua vào 13 triệu cp PLX.
Hầu hết các cổ phiếu nhóm ngân hàng đều giao dịch với sắc xanh. Các cổ phiếu nhóm này như BID, TCB, VPB, CTG đồng loạt tăng điểm đã lan tỏa sự lạc quan lên toàn ngành. Đồng thời các mã này cùng nằm trong top 10 cổ phiếu ảnh hưởng tích cực nhất tuần lên thị trường. Với riêng BID, nhà băng này vừa báo cáo đã phát hành riêng lẻ tổng cộng 1,867 tỷ đồng trái phiếu trung và dài hạn vào giữa tháng 8.
Nhóm thực phẩm - đồ uống cũng giao dịch khá sôi động. Cả ba ông lớn đại diện ngành là VNM, MSN và SAB đều tăng điểm ấn tượng. Bên cạnh đó là sự hiện diện sắc xanh của các cổ phiếu khác như SBT, GTN, QNS, KDC.
Tuần qua, phía MSN cho biết sẽ tăng vốn điều lệ thêm hơn 57 tỷ đồng, nâng tổng vốn điều lệ lên mức gần 11,750 tỷ đồng. Một thông tin đáng chú ý khác là việc “VinMart sẽ được đổi tên thành WinMart”.
Sắc xanh chiếm lại thế thượng phong với 27 mã tăng, 2 mã giảm và 1 mã đứng giá. MWG tăng ấn tượng 13% trong tuần qua và kéo chỉ số lên nhiều nhất. Kế đến là những công thần khác như VPB, TCB, VIC.
Ở một diễn biến khác, VCG đóng vài trò đầu tàu kéo tăng chỉ số HNX-Index nhiều nhất trong tuần qua với 1 điểm. Kế đến là những bluechip quen thuộc như SHB, IDC, ACB.

Nguồn: VietstockFinance

Xuân Nghĩa
Vietstock
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484