Irina Phạm
Tâm điểm trong tuần qua tập trung ở nhóm cổ phiếu họ Vin, khi VHM và VRE liên tục bứt phá mạnh. Đặc biệt với VRE, cổ phiếu này có mức tăng giá gần 4% và đóng góp gần 1 điểm vào đà tăng của VN-Index.

Những cổ phiếu ảnh hưởng đến chỉ số nhất tuần qua

Chủ đề: Chứng khoán
Những cổ phiếu ảnh hưởng đến chỉ số nhất tuần qua

Thanh khoản sụt giảm so với tuần trước thể hiện tâm lý thận trọng của giới đầu tư. Các chỉ số thị trường ghi nhận có sự biến động trái chiều trong tuần chuyển giao năm cũ và năm mới (30/12/2019 - 03/01/2020).

VN-Index kết tuần tăng 0.17%, đạt mức 965.14 điểm. Khối lượng khớp lệnh trung bình trên sàn HOSE đạt hơn 143 triệu đơn vị/phiên, giảm hơn 15% so với tuần trước.

Nhóm ngân hàng cũng thể hiện khả quan trong tuần qua với nhiều đại diện như CTG, BID, VPB, TCB, VCB đồng loạt tăng giá. Nhìn lại, ngân hàng là ngành hỗ trợ tốt nhất cho chỉ số trong năm 2019 vừa qua.

Ở chiều ngược lại, GAS, SAB và ROS là các mã ảnh hưởng tiêu cực nhất đến chỉ số. Cổ phiếu GAS ghi nhận giảm hơn 2% về giá, ghìm chân VN-Index với 1.2 điểm. Bên cạnh đó, ROS ghi nhận sụt giá 24% trong tuần qua. Mới đây, Chủ tịch Trịnh Văn Quyết của ROS vừa công bố hoàn tất việc bán xong 21 triệu cp.

Rổ VN30 chứng kiến sắc xanh áp đảo với 22 mã tăng và 8 mã giảm giá. VPB, VJC, TCB và HPG dẫn đầu đoàn quân xanh, hỗ trợ tổng cộng hơn 6 điểm vào chỉ số.

Các đại diện ngành thép như HPG, HSG, NKG, POM đã có một tuần giao dịch tích cực. Đáng chú, NKG thể hiện mức tăng gần 11%. Phía NKG cho biết theo quyết định DOC, Công ty này không thuộc danh sách các doanh nghiệp bị áp thuế chống lẩn tránh và không cần phải đóng tiền ký quỹ khi xuất khẩu các mặt hàng nói trên vào Mỹ.

Ở phía đối địch, ROS, NVL, SAB là các mã ảnh hưởng tiêu cực nhất đến VN30-Index.

HNX ghi nhận đi lùi 0.2% so với tuần trước, dừng ở 102.39 điểm. Thanh khoản đạt trung bình hơn 23 triệu đơn vị/phiên, giảm 4.43%. ACB, PVS và VNR nằm trong top các mã ảnh hưởng tốt nhất đến chỉ số, đối đầu với VCS, VCG, MBG ở bến kia chiến tuyến.

Về phần VCS, cổ phiếu này ghi nhận sụt giá 14%. VCS vừa công bố ước tính kết quả kinh doanh năm 2019 với lãi sau thuế 1,400 tỷ đồng, tăng gần 25% so với kết quả năm 2018. Kế hoạch năm 2020, Công ty này dự kiến mang về 6,654 tỷ đồng doanh thu và 1,980 tỷ đồng lãi trước thuế, tăng khoảng 20% so với (ước) thực hiện năm 2019.

Những cổ phiếu ảnh hưởng đến chỉ số nhất tuần qua

Nguồn: VietstockFinance

Duy Na

Vietstock

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề