Ngọc Linh Vũ Lê Pro

Nhu cầu về khí tự nhiên vẫn tăng cao

Chuyên mục: Chuyên gia

Xuất khẩu LPG vào tháng 2 của Iran đạt 382.000 tấn so với 451.500 tấn của tháng 1.

Nhu cầu về khí tự nhiên vẫn tăng cao

Các nguồn xuất khẩu LPG của Iran trong tháng Hai ước tính đạt 382.000 tấn, so với 451.500 tấn của tháng Giêng, giữ cho dòng chảy khí đốt năm 2022 đi đúng hướng với dự kiến ​​6 triệu tấn.

Các nguồn tin cho biết, các lô hàng được tải trong tháng 12 là 531.000 tấn, trong khi lượng hàng trong tháng 11 là 539.500 tấn và tháng 10 là 363.500 tấn.

Xuất khẩu vào năm 2021 đạt đỉnh vào tháng 9 khoảng 556.000 tấn.

Cảng Bandar Siraf ở quận trung tâm của Quận Kangan, tỉnh Bushehr chính thức được khánh thành vào tháng 9 năm 2021 sau khi trải qua các hoạt động thử nghiệm vào tháng Hai.

Các cuộc đàm phán giữa Tehran và Washington nhằm khôi phục thỏa thuận hạt nhân năm 2015 có thể khởi động lại hoạt động xuất khẩu dầu và khí đốt bình thường của Iran vẫn không chắc chắn sau khi Nga yêu cầu bằng văn bản đảm bảo từ Mỹ rằng các lệnh trừng phạt mà nước này phải đối mặt đối với cuộc xâm lược của Ukraine sẽ không ảnh hưởng đến thương mại của nước này với Iran.

Các dòng chảy khí đốt hàng tháng từ Iran chủ yếu đến Trung Quốc bất chấp lệnh trừng phạt của Mỹ, được tạo điều kiện thuận lợi bởi các chủ tàu Trung Quốc - những người đã phát triển một nhóm vận chuyển khí đốt rất lớn kể từ khi các lệnh trừng phạt được áp dụng đối với Iran vào năm 2014 và sau đó là vào năm 2018.

Các nguồn tin cho biết, xuất khẩu LPG của Iran có thể cao hơn nếu không có những hạn chế mà các công ty vận tải và thương mại quốc tế phải đối mặt do các lệnh trừng phạt liên quan đến chương trình hạt nhân của nhà sản xuất dầu mỏ và cho phép các nhà xuất khẩu Iran tiếp tục tiếp cận đội tàu VLGC toàn cầu.

⚠️Dự trữ LNG của các công ty tiện ích Nhật Bản giảm 18% trong tuần xuống 1,47 triệu tấn, thấp nhất trong mùa đông năm nay
Nhu cầu về khí tự nhiên vẫn tăng cao

Dự trữ LNG do các công ty điện lực lớn của Nhật Bản nắm giữ đã giảm 18,3% trong tuần xuống 1,47 triệu tấn vào ngày 6 tháng 3, mức thấp nhất cho đến nay trong mùa đông này. Từ 1,8 triệu tấn của tuần trước, dữ liệu của Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp công bố ngày 9 tháng 3 cho thấy.

METI không có dữ liệu so sánh trực tiếp cho cùng tuần năm 2021, nhưng vào cuối tháng 3 năm 2021, dự trữ ở mức 2,41 triệu tấn. Trong khi mức trung bình 4 năm vào cuối tháng 3 là 2,19 triệu tấn.

Dự trữ LNG ngày 9 tháng 3 ở dưới mức thấp trước đó trong mùa đông này là 1,63 triệu tấn vào ngày 6 tháng 2 cho thấy thách thức của Nhật Bản trong việc đảm bảo cung cấp LNG ổn định trong mùa nhu cầu điện mùa đông.

Các kho dự trữ LNG thấp cũng đến sau khi Nhật Bản vào ngày 9 tháng 2 thông báo sẽ chuyển một số hàng hóa LNG dư thừa sang châu Âu, nơi đang thiếu khí đốt, theo yêu cầu của EU và Hoa Kỳ.

Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Koichi Hagiuda vào thời điểm đó cho biết Nhật Bản đang chuyển hướng một số chuyến hàng LNG không giao được ở tháng 2 và sẽ chuyển hướng nhiều hàng LNG hơn vào tháng 3 trong khi đảm bảo nguồn cung LNG trong nước ổn định.

(S&P Global - Ngọc Linh tổng hợp & lược dịch)

-----------------------------------

Giao dịch Hàng Hóa ( Dầu thô - Quặng sắt - Đồng - Ngô - Lúa mì- ...) giao dịch liên thông quốc tế qua Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam; cấp phép và quản lý Bộ Công Thương.

Liên Hệ Hỗ Trợ Tìm Hiểu - Tư Vấn Đầu Tư - Hợp Tác

Hotline/Zalo: 0878 525 957 - Ngọc Linh Vũ

Ngọc Linh Vũ

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Ngọc Linh Vũ Lê Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
4 Yêu thích
4 Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm