Thạch Thảo

Nhu cầu dịch vụ sửa xe tăng cao đột biến, nhiều chủ xe sang tiếc tiền "đứt ruột”

Chuyên mục: Kinh doanh
Nhu cầu dịch vụ sửa xe tăng cao đột biến, nhiều chủ xe sang tiếc tiền "đứt ruột”

Sau cơn mưa ngập trắng trời Hà Nội, nhiều tiệm sửa xe, trung tâm bảo dưỡng xe tại Hà Nội đông khách gấp 4-5 lần so với ngày thường.

Những trận mưa lớn trong thời gian gần đây khiến nhiều phương tiện giao thông ngập nước, hư hỏng nặng. Nhiều chủ xe sang tiếc “đứt ruột” vì phải chi cả trăm triệu để sửa xe.

Hà Nội đã tạnh mưa nhưng nhu cầu cứu hộ, sửa chữa các phương tiện giao thông vẫn tăng cao đột biến. Ghi nhận của phóng viên tại một số cửa hàng sửa chữa xe máy, gara ô tô trên các tuyến đường như: Pháo Đài Láng, Nguyễn Chí Thanh, Thái Hà, Khâm Thiên (Đống Đa), Hoa Bằng, Nguyễn Phong Sắc (Cầu Giấy), Đội Cấn (Ba Đình)… cửa hàng nào cũng chật kín xe đợi bảo trì.

Đa số các phương tiện giao thông tại đây đều bị hỏng những lỗi như chết máy, hỏng động cơ do nước ngập vào bu-gi và bộ chế hòa khí. Theo đó, giá sửa chữa một chiếc xe máy hỏng do ngập nước dao động từ 100.000 – 2 triệu đồng.

Với ô tô, các xe gặp tình trạng sàn xe bị ngập nước do di chuyển trong địa hình trũng. Các tài xe hiện nay đã có kinh nghiệm khi xe bị ngập nước không cố di chuyển tiếp mà tắt máy gọi cứu hộ, do vậy tình trạng xe hỏng nặng rất ít.

Tuy nhiên, chi phí để sửa chữa một chiếc ô tô bị ngập nước vẫn tương đối cao, dao động từ 20 – 40 triệu đồng. Với những xe phân khúc cao như Mercedes-Benz, Maybach… có thể lên tới 100 triệu đồng.

Lượng khách tăng đột biến trong những ngày qua khiến các cửa hàng sửa chữa, bảo dưỡng xe luôn trong tình trạng quá tải, trong khi người dân ai cũng mong muốn xe mình được sửa trước để sớm có phương tiện đi lại.

Tại Trung tâm bảo dưỡng - sửa chữa xe máy trên đường Nguyễn Chí Thanh (Láng Thượng, Hà Nội) hàng chục chiếc xe bị chết máy, hỏng động cơ được dựng la liệt trước cửa. Bên trong, các nhân viên đang luôn tay tháo lắp, kiểm tra xe, trung tâm đã phải tăng cường nhân viên làm việc liên tục trong nhiều giờ.

Quản lý trung tâm cho biết: "Lượng xe tới sửa tăng gấp 4 – 5 lần so với ngày thường, có thời điểm cao điểm tăng hơn 100 chiếc xe tại cửa hàng. Chúng tôi vẫn ưu tiên khách hàng đến trước, ai đến sau có thể phải đợi sang ngày tiếp theo mới lấy được xe vì hiện trung tâm vẫn đang rất nhiều xe đợi sửa."

Nhu cầu dịch vụ sửa xe tăng cao đột biến, nhiều chủ xe sang tiếc tiền "đứt ruột”

Đa số các phương tiện giao thông tại đây đều bị hỏng những lỗi như chết máy, hỏng động cơ do nước ngập vào bu-gi và bộ chế hòa khí.

Nhu cầu dịch vụ sửa xe tăng cao đột biến, nhiều chủ xe sang tiếc tiền "đứt ruột”

Chi phí sửa chữa xe máy bị hỏng do ngập nước dao động từ 100.000 – 2 triệu đồng đồng. Với ô tô mức giá này có thể lên đến vài chục triệu đồng cho một lần sửa.

Anh Phan Quang Trung (Đội Cấn, Hà Nội), chủ một chiếc xe bị ngập nước đang đợi sửa cho biết: “Xe tôi bị ngập lên đến giữa cửa xe phải nằm trong vũng nước cả tiếng đồng hồ mới gọi được cứu hộ. Tự nhiên lại mất một khoản tiền cả mấy chục triệu lại còn mất thời gian đợi sửa chữa”.

Theo một số chủ cửa hàng sửa xe, trung tâm bảo dưỡng xe, nếu di chuyển trong tình huống đường ngập nước, các chủ phương tiện bị chết máy nên tắt máy ngay chứ không nên cố khởi động lại. Nếu xe đã bị ngập nước mà vẫn cố di chuyển sẽ càng làm xe bị hư hỏng nặng.

Theo Châu Dương (Dân Việt)

24H

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục