24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Giáng Hoa

NHTW Thái Lan họp khẩn và bất ngờ hạ lãi suất xuống mức thấp kỷ lục

Chuyên mục: Tài chính
NHTW Thái Lan họp khẩn và bất ngờ hạ lãi suất xuống mức thấp kỷ lục

Ngân hàng Trung ương Thái Lan (BOT) đã hạ lãi suất cơ bản xuống mức thấp kỷ lục mới tại một cuộc họp khẩn trong bối cảnh sự bùng phát của virus corona đã gây thiệt hại đến ngành du lịch của nước này và gia tăng nguy cơ suy thoái.

Trong thông báo trên trang web vào cuối ngày thứ Sáu, BOT cho biết các nhà làm chính sách đã nhất trí hạ lãi suất bớt 0.25% xuống 0.75% với hiệu lực từ ngày 23/03.
Đây là lần cắt giảm lãi suất thứ hai trong nhiều tháng sau khi ngân hàng này cũng hạ lãi suất bớt 0.25% trong tháng 2.
Ủy ban Chính sách Tiền tệ cho biết sự bùng phát của virus corona trong thời gian tới sẽ nghiêm trọng hơn so với dự báo trước đó và sẽ phải mất một thời gian tình hình mới trở về bình thường.
“Điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế Thái Lan”, BOT nhận định trong thông báo. “Hơn nữa dịch bệnh còn gây ra mối lo ngại trên các thị trường tài chính toàn cầu, ảnh hưởng đến dòng thanh khoản và hoạt động của các thị trường tài chính Thái Lan bất chấp sự ổn định chung của hệ thống tài chính”.
BOT là ngân hàng trung ương mới nhất tại Đông Nam Á nới lỏng chính sách sau khi ngân hàng trung ương Philippines và Indonesia lần lượt hạ lãi suất bớt 0.5% và 0.25% vào ngày thứ Năm. Trong khi đó, ngân hàng trung ương Malaysia nới lỏng quy định dự trữ bắt buộc.
Tuệ Nhiên (Theo Bloomberg)
Vietstock
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484