24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Dương Mạnh

Nhóm luật sư mới có giúp được ông Trump trắng án trong phiên luận tội?

Chuyên mục: Tin quốc tế
Nhóm luật sư mới có giúp được ông Trump trắng án trong phiên luận tội?

Đám đông đụng độ cảnh sát tại trụ sở quốc hội Mỹ hôm 6.1. Ảnh: AFP

Luật sư David Schoen, người vừa gia nhập đội ngũ bào chữa cho cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, cho hay nhóm của ông sẽ viện dẫn Tu chính án thứ nhất để bảo vệ thân chủ tại phiên luận tội ở thượng viện.

Xuất hiện trên chương trình “Hannity” của đài Fox News vào đêm 1.2 (giờ Mỹ), luật sư Schoen đã vạch ra chiến lược biện hộ gồm 3 mũi nhọn.
Theo đó, nhóm luật sư sẽ tập trung vào tranh luận cho rằng việc kết tội ông Trump kích động cuộc bạo loạn tại Điện Capitol sẽ đe dọa mọi cuộc tranh luận về chính trị trong tương lai.
Ông Schoen và luật sư Bruce Castor, cũng mới nhập đội, khẳng định việc luận tội một cựu tổng thống là vi hiến, và một số người biểu tình đã lên kế hoạch xông vào trụ sở tòa nhà quốc hội Mỹ trước khi cựu tổng thống lên bục phát biểu trước đám đông ủng hộ.
Cuối cùng, các luật sư biện hộ cho rằng việc kết tội ông Trump sẽ dẫn đến một tiền lệ nguy hiểm, có thể gây ra hạn chế nghiêm trọng đối với các cuộc tranh luận và phát biểu về chính trị ở Mỹ trong thời gian tới.
“Bên cạnh thực tế rằng quy trình (luận tội) này hoàn toàn vi hiến… đây là cách làm vô cùng nguy hiểm nếu xét theo khía cạnh của Tu chính án thứ nhất”, theo luật sư Schoen.
Phiên luận tội ông Trump sẽ bắt đầu vào tuần lễ từ ngày 9.2 tại thượng viện. Tổng cộng 10 nghị sĩ Cộng hòa đã đứng về phía các đồng nghiệp của đảng Dân chủ yêu cầu luận tội cựu tổng thống Mỹ.
Thụy Miên
Thanh Niên
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484