24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Hoàng Sơn

Nhóm khai thác tiền điện tử lớn thứ 5 thế giới rời Trung Quốc để sang Kazakhstan

Chuyên mục: Tin quốc tế
Nhóm khai thác tiền điện tử lớn thứ 5 thế giới rời Trung Quốc để sang Kazakhstan

Ảnh Internet

BTC.com - một trong những nhóm khai thác tiền điện tử lớn nhất thế giới được điều hành bởi BIT Mining và thuộc sở hữu của nhà cung cấp dịch vụ xổ số Trung Quốc 500.com được niêm yết trên sàn NYSE - đã thông báo về việc di dời thành công lô máy khai thác đầu tiên của mình sang Kazakhstan.

BTC.com được thành lập bởi Jihan Wu và được điều hành bởi Bitmain và Bitdeer cho đến khi được 500.com mua lại vào tháng 2 này. Tính đến thời điểm viết bài, nhóm này là nhóm lớn thứ năm trên thế giới, xác nhận 10,4% số khối trên chuỗi khối Bitcoin.
Việc di dời diễn ra sau khi công ty được lưới điện nhà nước ở tỉnh Tây Tứ Xuyên thông báo rằng nguồn điện cung cấp cho một trong các trung tâm dữ liệu địa phương của họ sắp bị đình chỉ.
Sự can thiệp từ lưới điện nhà nước diễn ra trong bối cảnh nhà nước Trung Quốc đang tiến hành đàn áp khai thác tiền điện tử do lo ngại về lượng khí thải các bon của ngành khai thác, vốn đi ngược lại với mục tiêu giảm thải các bon của Trung Quốc.
Ở các khu vực như Nội Mông, nơi từng rất phổ biến với các thợ đào tiền điện tử, chính quyền khu vực thậm chí đã thiết lập một đường dây nóng dành riêng cho công chúng địa phương để báo cáo trực tiếp bất kỳ hoạt động khai thác bất hợp pháp bị nghi ngờ nào. Giữa những áp lực này, ít nhất ba công ty khai thác - BTC.TOP, Huobi và HashCow - gần đây đã bị buộc phải ngừng hoạt động của họ ở đại lục.
Giám đốc điều hành của BIT Mining ông Xianfeng Yang tuyên bố rằng công ty “cam kết bảo vệ môi trường và giảm lượng khí thải carbon. Chúng tôi đã và đang mở rộng chiến lược hoạt động ra nước ngoài như một phần trong chiến lược tăng trưởng của mình. Sau các khoản đầu tư của chúng tôi vào các trung tâm dữ liệu khai thác tiền điện tử ở Texas và Kazakhstan, chúng tôi đang tăng tốc phát triển ở nước ngoài cho các nguồn khai thác chất lượng cao thay thế”.
Trong khi Trung Quốc là nước sớm chống lại các công ty khai thác tiền điện tử, thì các nhà chức trách ở những nước khác đang ngày càng thể hiện mối quan ngại của họ về các địa điểm khai thác tiền điện tử ngốn điện đã tác động đối với việc cung cấp năng lượng của địa phương. Vào cuối tháng 4, một cựu quan chức chính phủ lập luận rằng khai thác tiền điện tử là động lực chính gây ra cuộc khủng hoảng năng lượng ở Kyrgyzstan. Những lo ngại tương tự cũng đã được lên tiếng ở Caucasus và Iran.
Cùng với Trung Quốc, các cơ quan quản lý toàn cầu và các tổ chức phi lợi nhuận, Elon Musk năm nay cũng đã thực hiện một can thiệp khi tuyên bố Tesla sẽ không còn chấp nhận BTC để thanh toán cho các sản phẩm của mình do lo ngại về mức tiêu thụ năng lượng cao của việc khai thác Bitcoin (BTC).
T.T
investing
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484