menu
24hmoney
copy link Copy link
"Giàu vì gạo, bạo vì tiền". Hong Kong có nên nghe không.

Nhóm doanh nghiệp hàng đầu Hồng Kông kêu gọi chấm dứt bạo lực

Chủ đề: Tin quốc tế
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu
Bộ lọc cổ phiếu
Nhóm doanh nghiệp hàng đầu Hồng Kông kêu gọi chấm dứt bạo lực

Tình trạng bạo lực trong biểu tình Hồng Kông đã khiến nhiều doanh nghiệp bị ảnh hưởng. Ảnh: AFP

“Hồng Kông là nhà của chúng ta. Trong 5 tháng qua, chúng ta chứng kiến lửa lan ra mọi nơi trong khi những kẻ bạo động phá hoại bất cứ đâu chúng muốn. Điều đó thật đau lòng". 

Nhiều doanh nghiệp lớn và tổ chức thương mại ở Hồng Kông đã đăng bức thư ngỏ trên hàng loạt tờ báo tiếng Trung kêu gọi chấm dứt bạo lực tại thành phố này.

Theo tờ South China Morning Post ngày 23.11, 20 doanh nghiệp lớn nhất tại Hồng Kông cùng với 5 tổ chức thương mại đại diện cho các ngành nghề chính đã cùng ký tên vào bức thư kêu gọi chấm dứt bạo lực sau vài tháng biểu tình tại đặc khu hành chính.

Trong số này có hàng loạt công ty bất động sản lớn, trong đó có CK Asset Holdings của tỉ phú giàu nhất Hồng Kông Lý Gia Thành. Ngoài ra còn có chữ ký của Tổng hội Thương mại Trung Quốc tại Hồng Kông, tổ chức có hơn 6.000 thành viên trong nhiều lĩnh vực kinh tế.

Bức thư được đăng nguyên trang quảng cáo trên 8 tờ báo tiếng Trung tại Hồng Kông, mô tả sự hủy hoại mà thành phố hứng chịu khiến nhiều người đau lòng.

“Hồng Kông là nhà của chúng ta. Trong 5 tháng qua, chúng ta chứng kiến lửa lan ra mọi nơi trong khi những kẻ bạo động phá hoại bất cứ đâu chúng muốn. Điều đó thật đau lòng. Chúng ta không thể để cho cuộc sống ổn định của mình, thành quả sau nỗ lực của nhiều thế hệ, bị hủy hoại. Trách nhiệm của ngành công nghiệp và thương mại là kêu gọi mọi người ngừng bạo lực và bảo vệ ngôi nhà chung”, bức thư viết.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng nói rằng bất ổn tại đặc khu đã tạo ra nhiều thách thức cho môi trường kinh doanh và gây khó khăn cho mô hình “một quốc gia, hai chế độ”.

Bức thư ngỏ được đăng ngay trước khi Hồng Kông bước vào cuộc bầu cử địa phương ngày 24.11 khiến nhiều người lo ngại có thể làm kích động thêm nhiều cuộc đụng độ.

Vi Trân

Thanh Niên

Link nguồn
Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại