24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thanh Thùy

Nhóm chuyên gia WHO sắp họp báo về cuộc điều tra ở Vũ Hán

Chuyên mục: Tin quốc tế
Nhóm chuyên gia WHO sắp họp báo về cuộc điều tra ở Vũ Hán

Ảnh Internet

TPO - Nhóm chuyên gia do Tổ chức Y tế thế giới (WHO) dẫn đầu sẽ tổ chức họp báo trong ngày 9/2, sau gần 1 tháng thực hiện cuộc điều tra ở TP Vũ Hán, Trung Quốc, để làm sáng tỏ nguồn gốc đại dịch COVID-19.

WHO cho biết cuộc họp báo sẽ diễn ra lúc 4h chiều nay (giờ địa phương) và sẽ có cả sự tham gia của các chuyên gia Trung Quốc.
Nhóm chuyên gia do WHO lựa chọn đã đến Vũ Hán từ ngày 14/1. Sau 2 tuần cách ly, họ đi khảo sát tại các địa điểm quan trọng như chợ hải sản Hoa Nam, nơi được biết đến với ca mắc COVID-19 đầu tiên, Viện nghiên cứu virus Vũ Hán, nơi đang lưu giữ và nghiên cứu nhiều mẫu virus corona, và nhiều địa điểm khác.
Các chuyên gia quốc tế không muốn dư luận quá kỳ vọng vào kết quả điều tra của nhóm. Nhà động vật học Peter Daszak tuần trước nói với Reuters rằng một trong những mục tiêu của nhóm là “tìm ra những bước tiếp theo để lấp vào chỗ trống”.
Ông Dominic Dwyer, một thành viên khác của nhóm, nói rằng sẽ phải mất nhiều năm để có thể hiểu đầy đủ về COVID-19.
Mỹ nói rằng Trung Quốc phải cởi mở hơn trong việc chia sẻ dữ liệu và mẫu nghiên cứu, cũng như cho phép tiếp cận các bệnh nhân, nhân viên y tế và nhân viên phòng thí nghiệm. Còn Bắc Kinh cáo buộc Washington chính trị hoá một nhiệm vụ khoa học.
Thu Loan
Tiền Phong
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484