Nguyễn Thúy Quỳnh

Nhịp đập Thị trường 20/06: Nhóm thủy hải sản lội ngược dòng

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 20/06: Nhóm thủy hải sản lội ngược dòng

Lực bán liên tục gia tăng khiến VN-Index chìm sâu dần trong sắc đỏ. VN-Index giảm gần 10 điểm, HNX-Index giảm hơn 2 điểm.

HPG hiện là mã giảm điểm và ảnh hưởng tiêu cực nhất đến VN30-Index khi lấy đi hơn 2.6 điểm. Theo sau là bộ đôi VIC và VHM lấy đi hơn 2 điểm của chỉ số. Ngược lại, VNM đang cho thấy sự khác biệt khi góp gần 2.8 điểm giúp VN30 không giảm sâu hơn.

Nhóm ngành thép vẫn chưa tìm được điểm cân bằng khi hầu hết các mã đều tiếp tục giảm điểm. HPG và NKG giảm hơn 3%, HSG giảm gần 2%, TLH giảm gần 6%...

Nhóm bất động sản khu công nghiệp cùng chung diễn biến với thị trường. ITA giảm gần sàn, KBC giảm hơn 3%, IDC, SZC và LHG giảm gần tham chiếu.

Ngược lại, nhóm thủy sản đang cho thấy sự tích cực trước những thông tin cho thấy triển vọng xuất khẩu thủy sản. Xuất khẩu tôm Việt Nam sang Canada ghi nhận mức tăng cao nhất trong khối CPTPP. MPC tăng dốc 7.74%, CMX tăng hơn 4%, FMC tăng hơn 3%, các mã khác trong ngành như IDI, ACL và VHC cũng có mức tăng ấn tượng.

So với đầu phiên, lực bán đang chiếm đang ưu thế hơn. Số mã giảm đang là 440 mã và số mã tăng là 244 mã.

Mở cửa: Giao dịch thận trọng đầu phiên

Thị trường mở cửa phiên giao dịch đầu tuần tương đối thận trọng. VN-Index liên tục tăng giảm quanh mức tham chiếu, hiện chỉ số đang tăng nhẹ gần 3 điểm, giao dịch quanh mức 1,220 điểm; Trong khi đó, HNX-Index vẫn giữ được sắc xanh với mức tăng hơn 2 điểm, giao dịch quanh mức 282 điểm.

VN30-Index hiện sắc xanh nhẹ với mức tăng hơn 3 điểm. Bên mua chiếm ưu thế trong rổ VN30 với 19 mã tăng, 10 mã giảm và 1 mã đứng giá. Trong đó, VNM, VCB và FPT là những cổ phiếu tăng giá mạnh nhất rổ. Ở chiều ngược lại, GAS, SAB và PLX là những cổ phiếu dẫn đầu đà giảm.

Nhóm cổ phiếu chứng khoán có phiên giao dịch hồi phục sau những tuần giảm mạnh. Trong đó, SHS tiến tốt gần 4%, VCI tăng gần 3%, VND, SSI, HCM hay VIX cùng hiện sắc xanh tích cực.

Trong khi đó, nhóm khai khoáng lại đang chìm trong sắc đỏ. Các cổ phiếu họ dầu khí như PVS, PVD và PVC cùng giảm mạnh từ 4%-5%.

Lý Hỏa

fili

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
1 Bình luận 1 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục