Triệu Thị Kim Ngân

Nhịp đập Thị trường 16/06: “Tin ra là mua”, VN-Index tăng trở lại

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 16/06: “Tin ra là mua”, VN-Index tăng trở lại

VN-Index mở cửa tăng hơn 13 điểm sáng nay, với đa số Large Cap trên sàn HOSE tăng giá. Thông tin Fed tăng lãi suất không chỉ khiến chứng khoán Mỹ giảm mà tăng trong đêm qua, và sáng nay các chỉ số quan trọng trên các sàn châu Á cũng tăng gần hết, cho nên VN-Index mở cửa tăng theo xem ra không có gì lạ.

Với diễn biến tích cực từ sàn Mỹ lẫn các sàn châu Á sáng nay, nhìn chung đa số nhóm ngành trên cả 3 sàn chứng khoán Việt đều tận dụng thời cơ để hồi phục, nhất là những nhóm giảm sâu trong phiên chiều qua lẫn giai đoạn gần đây như chứng khoán, bất động sản, sắt thép, xây dựng…

MWG tỏa sáng trên sàn HOSE ngay từ đầu phiên với mức tăng trần ngay ATO. Trong nhóm VN30, cũng chỉ có MWG đạt được mức tăng cao đến vậy, cổ phiếu tăng mạnh thứ hai là GVR cũng chỉ có mức tăng nhỉnh hơn 3%. Tuy nhiên nhóm VN30 cũng có đến 26 cổ phiếu tăng giá ngay khi mở cửa, so với chỉ 2 mã giảm giá.

MWG tăng mạnh ngay từ đầu phiên có vẻ như đang là động lực cho các cổ phiếu còn lại trong nhóm phân phối hàng công nghệ. Chỉ sau ATO vài phút, PET và cổ phiếu công ty là PSD cũng bắt đầu chạy, và hiện đều tăng hơn 5%.

Chỉ số HNX-Index tăng mạnh gấp 2 lần (tính theo %) so với VN-Index, một phần do tâm lý hứng khởi nói chung, phần khác do THD tăng trần phiên thứ hai liên tiếp, với mức tăng sáng nay đúng 10%. Thậm chí THD đã tăng 3 phiên liên tiếp với mức tăng mỗi phiên hơn 9%. Ngoài cổ phiếu này ra, có vài Large Cap khác trên sàn HNX tăng khá, từ 2% đến hơn 4% ngay sau khi HOSE khớp ATO, ví dụ như SHS hay CEO.

Nhóm dầu khí nhà PVN sáng nay tiếp tục tăng bất chấp đầu tàu GAS giảm giá. Nhìn chung đa số tên tuổi nhóm này tăng trên 1% ngay hoặc sau ATO, trừ GAS, BSR, PVD hay PVS.

EIB có vẻ thích đi ngược nhóm ngân hàng, khi sáng nay giảm nhẹ trong khi hầu hết cả nhóm đều tăng giá, bình quân trên 1%.

Nhóm BĐS dân dụng đang hồi phục trên diện rộng với mức tăng bình quân khoảng 2% ngay khi mở cửa, tuy nhiên đáng ngạc nhiên là bộ ba cổ phiếu nhà Vin là VIC, VHM và VRE lại vẫn giảm giá nhẹ.

Hoàng Nam

fili

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
1 Yêu thích
1 Bình luận 1 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục