Hoàng Yến

Nhịp đập Thị trường 15/06: Nhóm ngành chứng khoán lại dò đáy

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 15/06: Nhóm ngành chứng khoán lại dò đáy

Lực bán liên tục gia tăng khiến VN-Index chìm hẳn vào sắc đỏ cùng với khối lượng suy giảm. VN-Index giảm hơn 10 điểm, HNX-Index giảm gần 2 điểm.

Trong nhóm VN30, MBB với mức giảm lớn kéo VN30-Index thụt lùi khi lấy đi gần 2 điểm. Theo sau là SSI và HPG khi lần lượt lấy mất gần 0.9 và 0.8 điểm của chỉ số. Ngược lại, MWG giao dịch tích cực khi đóng góp hơn 1 điểm, các mã còn lại như FPT, MSN cũng cho thấy sự lạc quan nhưng mức đóng góp không đáng kể.

Nhóm ngành ngân hàng tiếp tục giao dịch kém tích cực khi hầu hết các mã đều hiện sắc đỏ. Giảm sâu nhất là VIB mới mức giảm hơn 4%, MBB, LPB và SSB giảm trên 3%, STB, VCB và BID có mức giảm nhẹ quanh tham chiếu… Chỉ trừ có VPB và ACB là hiện sắc xanh nhẹ.

Nhóm chứng khoán giảm mạnh nhất trong bối cảnh thị trường khá tiêu cực với mức giảm trung bình hơn 4%. VND với mức giảm gần sàn, SSI, MBS, FTS và ORS giảm trên 5%...

So với đầu phiên, lực bán đang chiếm ưu thế hơn. Số mã giảm đang là 533 mã và số mã tăng là 176 mã.

Mở cửa: Thận trọng đầu phiên

Thị trường mở cửa phiên giao dịch tương đối thận trọng. VN-Index tăng nhẹ đầu phiên rồi giảm trở lại xuống dưới tham chiếu ngay sau đó. Trong khi đó, HNX-Index vẫn giữ được sắc xanh với mức tăng gần 2 điểm, giao dịch quanh mức 292 điểm.

VN30-Index hiện sắc xanh nhẹ đầu phiên giao dịch với hơn 3 điểm tăng. Bên mua cũng chiếm ưu thế lớn trong rổ VN30 với 18 mã tăng, 8 mã giảm và 4 mã đứng giá. Trong đó, dẫn đầu đà tăng trong rổ là MSN với mức tăng gần 2%. Theo sau là các mã FPT, HPG, SAB. Ở chiều ngược lại, GAS, PNJ và PDR là những cổ phiếu giảm giá mạnh nhất.

Nhóm cổ phiếu xây dựng đang giao dịch khá tốt với nhiều mã hiện sắc xanh. Trong đó, HUT, PC1, HBC, C4G cùng tăng trung bình trên 1%. VCG, CTD, FCN nhích nhẹ lên trên mức tham chiếu.

Ở nhóm cổ phiếu công nghệ và thông tin, ông lớn FPT cũng đang tăng tốt hơn 1%. Một số cổ phiếu có vốn hóa lớn khác như MSN, HPG, VCB hay VPB cũng đều hiện sắc xanh tích cực.

Lý Hỏa

fili

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
5 Bình luận 1 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia

Nghịch lý!?

Cao Ngọc Hiệp
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục