Trần Phong

Nhịp đập Thị trường 14/01: Tăng nhẹ đầu phiên

Chủ đề: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 14/01: Tăng nhẹ đầu phiên

Sau phiên ATO, diễn biến của 2 chỉ số VN-Index và HNX-Index cùng đồng thuận. Trong đó, VN-Index tăng nhẹ trên tham chiếu ở mức 0.14%, HNX-Index tăng khá tốt với mức tăng 0.21%.

Độ rộng thị trường tính tới 9h30 đang nghiêng về bên mua với 135 mã tăng và 97 mã giảm điểm. Số mã tăng, giảm trong rổ VN30 đang nghiêng về sắc xanh khi cả rổ có 14 mã tăng, 11 mã giảm và 7 mã đứng giá.

Bộ 3 ngân hàng là VCB, BID, CTG là những mã có tác động tích cực và mang lại sắc xanh cho thị trường. Ở bên kia chiến tuyến, SAB, ROS và GAS là những mã xuất hiện sắc đỏ và kìm hãm đà tăng của chỉ số.

Nhìn chung, thị trường tương đối ít sắc đỏ, đa phần các cổ phiếu vẫn đang dừng chân ở mức tham chiếu hoặc tăng nhẹ. Trong đó có sự đồng thuận đến từ các nhóm cổ phiếu Large Cap, Mid Cap, Small Cap cũng như Micro Cap.

Riêng cổ phiếu ngành ngân hàng đang có sự phân hóa khi ngoài 3 mã kéo đà tăng chỉ số, thì những mã khác như EIB, HDB, STB, TCB đã bắt đầu xuất hiện sắc đỏ với mức giảm từ hơn 0.2% đến 3%.

Sản phẩm cao su hiện là ngành tăng mạnh nhất thị trường khi tăng 0.72%. Trong khi tài chính khác hiện là ngành giảm mạnh nhất thị trường khi giảm 1.53%.

Như Xuân 

Vietstock

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề