24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trang Anh

Nhịp đập Thị trường 06/01: Thị trường giảm điểm nhóm dầu khí vẫn bứt phá

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 06/01: Thị trường giảm điểm nhóm dầu khí vẫn bứt phá

Sau phiên ATO, toàn thị trường tràn ngập sắc đỏ khi chịu tác động bởi áp lực bán chốt lời cũng như là sự bất ổn đến từ thị trường quốc tế.

Độ rộng thị trường tính tới 9h30 đang nghiêng về bên bán với 82 mã tăng và 141 mã giảm điểm. Số mã tăng, giảm trong rổ VN30 đang nghiêng về sắc đỏ khi cả rổ có 2 mã tăng, 24 mã giảm và 4 mã đứng giá.
Bộ đôi ngân hàng là VCB, BID cùng với VHM là những mã có tác động tiêu cực và mang sắc đỏ đến VN-Index. Ở chiều ngược lại, GAS, PLX và PVD là những mã xuất hiện sắc xanh song vẫn không kìm hãm được đà giảm của chỉ số.
Sau phiên ATO, sắc đỏ đang dần lan tỏa trong nhóm ngân hàng. Cụ thể, TCB và VPB đồng thuận giảm quanh mốc 1%, VCB và BID lùi nhẹ dưới mốc tham chiếu. Ở phía bên kia chiến tuyến, EIB và NVB hiện đang là 2 mã xuất hiện sắc xanh với mức tăng quanh mốc 1%.
Diễn biến của nhóm dầu khí tích cực khi giá dầu có sự bứt phá do ảnh hưởng từ đó căng thẳng giữa Mỹ và Iran leo thang. Có thể kể tên một số mã như PVD, PVS bật tăng hơn 3%, BSR, PVB hơn 2%. Ngược lại, POW lùi nhẹ dưới mốc tham chiếu.
Khai khoáng hiện là ngành tăng mạnh nhất thị trường khi tăng 2.81%. Ngược lại, chứng khoán hiện là ngành giảm mạnh nhất thị trường khi giảm 1.09%.
Lý Hỏa
Vietstock
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484