Các chất hóa học bị lấy trộm từ phòng nghiên cứu của nhiều trường đại học Hồng Kông khi mà người biểu tình đụng độ với cảnh sát có thể tiềm ẩn mối nguy hại với an ninh công cộng.

Nhiều trường đại học Hồng Kông thông báo bị mất trộm nhiều hóa chất cực độc

24HMoney đã kiểm duyệt
Nhiều trường đại học Hồng Kông thông báo bị mất trộm nhiều hóa chất cực độc

Ảnh Internet

Chất độc nhất phải kể đến kẽm xyanua và natri asenit, nếu tiếp xúc thông thường với hai chất này thường không gây hại gì, tuy nhiên nó sẽ trở thành chất kịch độc nếu bị đưa vào mắt hoặc miệng của con người.

Theo báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (South China Morning Post), cảnh sát Hồng Kông trong ngày thứ Hai đã nhắc đến khu vực nhiều trường đại học tại Hồng Kông với sự lo lắng về những rủi ro không thể ngờ tới được từ các chất hóa học, được cho là đã bị người biểu tình đánh cắp. Các chất này cực độc và có khả năng phá hủy cao.

Nhiều khu học xá các trường đại học Hồng Kông đã trở thành khu vực chiếm đóng của người biểu tình khi mà các cuộc đụng độ giữa sinh viên và cảnh sát ngày một tồi tệ hơn. Cho đến nay, ba đại học bao gồm Đại học Hồng Kông Trung Quốc, Đại học Bách khoa Hồng Kông và Đại học Hồng Kông đã báo cáo đến cảnh sát về việc nhiều chất hóa học bị đánh cắp từ các phòng nghiên cứu của họ.

Trong số những chất hóa học bị đánh cắp, chất độc nhất phải kể đến kẽm xyanua và natri asenit, theo cựu giáo sư của Đại học Hồng Kông Trung Quốc, ông Kwong Si-san. Giờ đây ông đang tham gia giảng dạy tại một trường khác. Ông cho biết hai chất này thường được dùng trong nhiều phản ứng hóa học.

Nếu tiếp xúc thông thường với hai chất này thường không gây hại gì, tuy nhiên nó sẽ trở thành chất kịch độc nếu bị đưa vào mắt hoặc miệng của con người.

Theo chuyên gia về các chất độc, ông Fung Hin-tat, việc nuốt phải chỉ một lượng siêu nhỏ cyanide cũng sẽ gây tử vong. Bệnh nhân sẽ cảm thấy khó thở khi chất độc phá hủy khả năng tạo năng lượng và chết chỉ sau vài phút.

Theo SCMP, khoảng 20 chất hóa học loại độc đã bị thất lạc khỏi trường Đại học Bách khoa Hồng Kông. Đại học Hồng Kông Trung Quốc mất khoảng 80 lít axi nitric; 17,5 lít sunphuric axit và 2,5 lít hexan.

Chuyên gia chỉ ra các chất độc trên có thể bị sử dụng cho mục đích giết người, và các chất hóa học thậm chí nguy hiểm hơn rất nhiều so với bom xăng hay mũi tên.

Trung Mến

Bizlive

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857