24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Giáng Hoa

Nhiều sân bay Mỹ kiểm tra hành khách về viêm phổi lạ từ Trung Quốc

Chuyên mục: Tin quốc tế
Nhiều sân bay Mỹ kiểm tra hành khách về viêm phổi lạ từ Trung Quốc

Sân bay quốc tế John F Kennedy (JFK) ở thành phố New York nhận 3 chuyến bay trực tiếp/tuần từ thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) - Reuters

Hành khách từ Trung Quốc đến sân bay ở 3 thành phố Los Angeles, New York và San Francisco sẽ được kiểm tra thêm sau khi bệnh viêm phổi lạ bùng phát ở thành phố Vũ Hán khiến 2 người chết và hơn 40 người mắc bệnh.    

Hơn 100 nhân viên thuộc Trung tâm Phòng ngừa và kiểm soát bệnh (CDC) của Mỹ đã được điều động để hỗ trợ việc kiểm tra thêm những hành khách đến từ Trung Quốc tại sân bay quốc tế Los Angeles (LAX), sân bay quốc tế San Francisco (SFO) và sân bay quốc tế John F Kennedy (JFK), theo AP.
JFK và SFO nhận 3 chuyến bay trực tiếp từ Vũ Hán/tuần, trong khi LAX có nhiều hành khách bắt đầu hành trình từ Vũ Hán nhưng đổi máy bay ở Bắc Kinh.
Các hành khách sẽ được hỏi nhiều câu hỏi về các triệu chứng liên quan đến viêm phổi lạ, do vi rút corona mới gây ra, và liệu có đến chợ hải sản hay chợ bán thịt ở Vũ Hàn hay không. Ngoài ra, giới chức sẽ dùng máy quét nhiệt để kiểm tra xem hành khách có bị sốt hay không.
Những hành khách có các triệu chứng sẽ được cho xét nghiệm về cúm và những nguyên nhân khác. Kế hoạch là cách ly họ tại một bệnh viện gần đó cho đến khi bác sĩ biết rõ nguyên nhân để ngăn chặn nguy cơ lây vi rút corona mới cho người khác. Theo CDC, việc xét nghiệm về vi rút này có thể mất một ngày mới có kết quả.
CDC đưa ra biện pháp nói trên sau khi giới chức sức khỏe Vũ Hán hôm 17.1 xác nhận đã có 2 ca viêm phổi lạ tử vong và 5 người còn trong tình trạng nguy kịch trong tổng số 41 người mắc bệnh này tại một chợ hải sản địa phương hồi tháng trước.
Thái Lan hôm qua cũng đã xác nhận du khách thứ 2 từ Vũ Hán nhiễm vi rút corona mới, vài ngày sau khi Nhật xác nhận ca đầu tiên. Tổ chức Y tế thế giới đã cảnh báo vi rút corona mới có thể lây lan và khuyến cáo các bệnh viện trên toàn cầu đề phòng.
Văn Khoa
Thanh Niên
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484