24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Thanh Nga

Nhiều nước ưu tiên tiêm vắc xin cho công nhân để bảo vệ các khu công nghiệp

Chuyên mục: Tin quốc tế
Nhiều nước ưu tiên tiêm vắc xin cho công nhân để bảo vệ các khu công nghiệp

Ảnh Internet.

Hàn Quốc cân nhắc tiêm vắc xin COVID-19 cho công nhân các ngành thiết yếu như sản xuất chip bán dẫn và các công ty trong ngành điện tử để ngăn đứt gãy chuỗi sản xuất. Canada, Ấn Độ cũng ưu tiên tiêm chủng cho công nhân.

Để xem xét, Trung tâm phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc và Bộ Lao động của nước này đã gửi thư khảo sát nhu cầu vắc xin với các công ty Samsung Electronics Co Ltd, SK Hynix Inc và LG Electronics Inc…, báo Maeil Business đưa tin ngày 9-6.
Theo Hãng tin Reuters, mặc dù đã thảo luận về phương án này với các cơ quan chính phủ, nhưng chưa có quyết định chính thức nào được đưa ra.
Động thái diễn ra trong bối cảnh tình trạng thiếu chip bán dẫn ảnh hưởng đến các nhà sản xuất trên toàn thế giới, đặc biệt các nhà sản xuất ôtô trong khi hai công ty Samsung và SK Hynix là hai nhà sản xuất chip nhớ hàng đầu thế giới.
Một phương án đang được cân nhắc là tiêm vắc xin cho công nhân tại các bộ phận phải vận hành liên tục và những ngành thiết yếu với nền kinh tế.
Theo Kênh truyền hình Global News của Canada, trong đại dịch, các ổ dịch COVID-19 xảy ra ở các nhà máy, nhà kho rất phổ biến do những nơi này có hàng trăm, hàng công nhân làm việc, rất khó thực hiện giãn cách.
Nhiều chuyên gia y tế kêu gọi cần tiêm vắc xin sớm cho công nhân, những người làm việc trong các nhà máy thuộc diện tuyến đầu khi nguồn cung vắc xin tăng lên.
Tháng 3-2021, nhà chức trách Canada đã yêu cầu Công ty Amazon đóng cửa chi nhánh ở thành phố Brampton, Ontario sau khi có 240 ca dương tính được phát hiện. Khoảng 5.000 nhân viên tại đây được hướng dẫn tự cách ly tại nhà cho đến tận cuối tháng.
Thị trưởng Brampton, ông Patrick Brown cho rằng những ổ dịch như ở nhà kho Amazon là ví dụ cho thấy vắc xin sẽ phát huy hiệu quả và có thể chặn đứng chuỗi lây lan.
Tại Ấn Độ, các nhà máy hàng đầu cũng không bỏ lỡ cơ hội tiêm vắc xin cho công nhân, trong đó có các công ty Larsen & Toubro, Maruti Suzuki, HeroMotoCorp, TVS Motors… theo chương trình tiêm chủng của chính phủ từ giữa tháng 4-2021.
HỒNG VÂN
Tuổi Trẻ
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484