24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoa Thanh

Nhiều nhà máy của Honda tại Thổ Nhĩ Kỳ, Brazil, Ấn Độ ngừng hoạt động

Chuyên mục: Tin quốc tế
Nhiều nhà máy của Honda tại Thổ Nhĩ Kỳ, Brazil, Ấn Độ ngừng hoạt động

Ảnh Internet

Vụ tấn công mạng đã ảnh hưởng đến 11 nhà máy của Honda, trong đó có 5 nhà máy ở Mỹ, tuy nhiên, các nhà máy của hãng ở Mỹ đã hoạt động trở lại, theo người phát ngôn này.

Theo người phát ngôn trên, vụ tấn công mạng hồi đầu tuần này đã nhắm vào các máy chủ nội bộ của Honda cũng như phát tán virus thông qua các hệ thống của hãng. Một nhà máy sản xuất ôtô của Honda ở Thổ Nhĩ Kỳ và hai nhà máy sản xuất xe máy tại Ấn Độ và Brazil vẫn chưa thể hoạt động sau vụ tấn công mạng. Hiện các nhà máy vẫn đang tiến hành điều tra chi tiết vụ việc.Một nữ phát ngôn viên của hãng chế tạo ôtô hàng đầu Nhật Bản Honda ngày 10/6 thông báo, các nhà máy của hãng tại Thổ Nhĩ Kỳ, Brazil và Ấn Độ đã tạm ngừng hoạt động, giữa lúc hãng đang nỗ lực khôi phục hoạt động sản xuất sau một vụ tấn công mạng, vốn ảnh hưởng đến một số nhà máy của Honda trên toàn cầu.
Vụ tấn công mạng đã ảnh hưởng đến 11 nhà máy của Honda, trong đó có 5 nhà máy ở Mỹ. Tuy nhiên, các nhà máy của hãng ở Mỹ đã hoạt động trở lại, theo người phát ngôn này.
Các hãng sản xuất ôtô toàn cầu, bao gồm cả Honda, đã bị ảnh hưởng nặng nề do doanh số bán sụt giảm mạnh trước tác động của đại dịch COVID-19.
Tháng trước, Honda thông báo lợi nhuận ròng của hãng trong tài khóa 2019/2020 (tính đến hết tháng 3/2020) giảm 25,3% so với tài khóa trước, do doanh số bán giảm 6% xuống còn 14,9 nghìn tỷ yen (138 tỷ USD)./.
Q.Chung
Vietstock
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484