24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nhật Anh

Nhiều người trên 65 tuổi phải hoãn tiêm vaccine Covid-19

Chuyên mục: KT vĩ mô
Nhiều người trên 65 tuổi phải hoãn tiêm vaccine Covid-19

Ảnh Internet

Sáng nay đông đảo các đối tượng đã đến thụ hưởng quyền lợi của mình. Tuy nhiên, nhiều người trên 65 tuổi, có bệnh lý nền đã phải hoãn tiêm, được tư vấn tiêm lại tại các bệnh viện lớn để đảm bảo an toàn.

Hôm nay (22/6), TP.Thủ Đức và các quận huyện trên địa bàn TP.HCM tiếp tục thực hiện tiêm vaccine Covid-19 cho các đối tượng được tiêm lần này. So với chiều hôm qua là buổi tiêm đại trà đầu tiên, sáng nay đông đảo các đối tượng đã đến thụ hưởng quyền lợi của mình. Tuy nhiên, nhiều người trên 65 tuổi, có bệnh lý nền đã phải hoãn tiêm, được tư vấn tiêm lại tại các bệnh viện lớn để đảm bảo an toàn.
Tại điểm Trường THCS Linh Đông, phường Linh Đông, TP.Thủ Đức, theo dự kiến sáng nay tiêm cho khoảng 360 người trong đối tượng ưu tiên của phường Linh Trung. Ngay từ 7h sáng, các lực lượng hỗ trợ như đoàn thanh niên, công an, dân quân tự vệ cũng đã có mặt từ sớm để đối chiếu thông tin đối tượng ưu tiên, sắp xếp chỗ ngồi cho người dân chờ đến lượt tiêm, thực hiện các công đoạn khai báo y tế trước khi vào tiêm. Người dân phải tuyệt đối tuân thủ quy định 5K của Bộ Y tế mới được cho tiêm. Tại đây được bố trí 2 bàn tiêm với 4 bác sĩ, 4 điều dưỡng của Bệnh viện TP. Thủ Đức thực hiện các công tác khám sàng lọc, tiêm, khám và kiểm tra sau tiêm.
Nhiều người trên 65 tuổi phải hoãn tiêm vaccine Covid-19
Đoàn Thanh niên hỗ trợ kiểm tra thông tin đối tượng ưu tiên.
Những đối tượng được tiêm hôm nay đều được thông báo lịch tiêm từ hôm qua thông qua Zalo để biết địa chỉ, thời gian và chuẩn bị giấy tờ cần thiết khi đến điểm tiêm. Tuy nhiên, nhiều người bị bệnh nền, đặc biệt là nhiều người trên 65 tuổi đến nơi phải quay về, đồng thời được hướng dẫn đến bệnh viện để đảm bảo an toàn tiêm và theo dõi các bệnh lý nền nếu có.
Ông Chu Văn Tiến, 70 tuổi, phụ phường Linh Đông phải hoãn tiêm cho biết, ông nhận được thông báo từ khu phố về lịch tiêm vaccine Covid-19. Sáng nay, ông đã chuẩn bị đầy đủ, đồng thời đo huyết áp trước khi đến nhưng khi đến điểm tiêm đo lại thì huyết áp hơi cao. Vì không thể tiêm hôm nay nên ông Tiến được bác sĩ tư vấn kỹ hơn và ra về, chờ thông báo tiếp.
Nhiều người trên 65 tuổi phải hoãn tiêm vaccine Covid-19
Nhiều người vui mừng vì được tiêm vaccine ngừa Covid-19
"Theo tôi được biết người trên 65 tuổi sẽ chích ở bệnh viện, có lẽ ở đó có đầy đủ các phương tiện để những người cao tuổi có vấn đề gì sau tiêm sẽ được sơ cứu được tốt hơn. Nếu mà cho biết sớm chúng tôi không phải tới đây từ sáng tới giờ. Nhưng tinh thần làm việc như vậy thì chúng tôi rất là hoan nghênh".
Còn trên địa bàn Quận 1 có 4 điểm tiêm được phân bổ tại các trường tiểu học, mầm non và THCS, mỗi điểm có 3 bàn tiêm. Những người đầu tiên được tiêm đợt này là khoảng 1.400 thành viên của các tổ Covid-19 cộng đồng. Ở điểm tiêm trường THCS Huỳnh Khương Ninh, đội tiêm của Bệnh viện đại học Y dược TP.HCM phụ trách chuyên môn cùng sự hỗ trợ của Trung tâm y tế quận 1 và thanh niên tình nguyện.
Nhiều người trên 65 tuổi phải hoãn tiêm vaccine Covid-19
Bác sĩ giải đáp thông tin sơ bộ về vaccine được tiêm khi người dân thắc mắc
Tại đây, bước 1 là các bác sĩ thăm khám và điều tra kỹ tiền sử bệnh nền trước khi tiêm. Sau đó người dân sẽ được hướng dẫn vào khu sàng lọc bước 2 để bác sĩ tư vấn quyết định cho tiêm hay không. Các đối tượng hoãn tiêm chủ yếu là người lớn tuổi và có huyết áp cao, hoặc đang sử dụng các loại thuốc miễn dịch về theo dõi thêm. Còn những trường hợp trên 65 tuổi các bác sĩ sẽ tính toán từng trường hợp, đồng thời khám kỹ thêm các bệnh lý nền cũng như cho lời khuyên để sớm đến bệnh viện để thăm khám và điều trị.
Nhiều người trên 65 tuổi phải hoãn tiêm vaccine Covid-19
Điểm tiêm trường THCS Huỳnh Khương Ninh, Quận 1 sáng nay khá đông
Tại điểm này, hôm nay các y bác sĩ sẽ tiêm cho khoảng 650 người. Anh Trần Liêu Đông, nhân viên Bưu điện TP.HCM vừa tiêm xong cho biết: "Em có cảm nhận việc tiêm vaccine này là một biện pháp phòng chống cho những nhân viên bưu điện như tụi em để sau này có thể thuận lợi cho việc đi ra ngoài giao hàng gặp gỡ nhiều khách hàng. Có thể là hôm nay tiêm vaccine rồi nhưng vẫn nên tuân thủ 5K cho dù với bất cứ người nào hay với gia đình nào".
Nhiều người trên 65 tuổi phải hoãn tiêm vaccine Covid-19
Bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM ghi thông tin theo dõi sau tiêm để người dân lưu ý và liên hệ.
Trước đó, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, thành phố sẽ triển khai tiêm 804.000 liều vaccine Covid-19 trong khoảng 5 ngày, bên cạnh nhiều điểm tiêm trong các khu chế xuất, khu công nghiệp sẽ có 96 điểm tiêm chủng cộng đồng với 391 đội tiêm, trong đó 280 đội tiêm cố định và 111 đội tiêm dự trù./.
Kim Dung/VOV- TP.HCM
vov
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484