24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Kim Oanh

Nhiều người muốn tỉ phú Bezos 'hết đường về trái đất' sau khi bay lên vũ trụ

Chuyên mục: Tin quốc tế
Nhiều người muốn tỉ phú Bezos 'hết đường về trái đất' sau khi bay lên vũ trụ

Tỉ phú Bezos bên trong mô hình tàu vũ trụ của Blue Origin Reuters

Hai lời kêu gọi ngăn tỉ phú Jeff Bezos quay lại trái đất sau khi du hành vũ trụ đã thu hút chữ ký của hàng chục ngàn người.

Theo Business Insider, hơn 41.000 người đã ký tên ủng hộ việc ngăn tỉ phú Jeff Bezos trở lại trái đất sau khi ông thực hiện chuyến du hành vũ trụ vào ngày 20.7 tới.
Tỉ phú Bezos, người giàu nhất thế giới với khối tài sản hơn 200 tỉ USD, hôm 7.6 đã cho biết ông và em trai Mark sẽ bay vào không gian bằng tên lửa New Shepard của công ty Blue Origin do ông sáng lập.
Đây cũng sẽ là chuyến bay vào vũ trụ chở người đầu tiên của Blue Origin. Chỉ 3 ngày sau khi ông thông báo về kế hoạch chu du vũ trụ, trang Change.org đã có 2 lá thư kêu gọi mọi người ký tên ủng hộ việc chặn tỉ phú này quay lại trái đất.
Hơn 23.000 người đã ký tên trong lời kêu gọi “không để Jeff Bezos trở lại trái đất”. “Tỉ phú không nên tồn tại trên trái đất hay trong không gian, nhưng nếu họ quyết định ở trong không gian thì họ nên ở lại đó”, theo thư kêu gọi.
Một số người nêu lý do của việc ký tên, chẳng hạn như “được trở lại trái đất là một vinh dự chứ không phải đặc quyền”, và “trái đất không muốn những người như Jeff, Bill Gates, Elon Musk và những tỉ phú như thế”.
Người viết lời kêu gọi này là Jose Ortis mô tả ông Bezos là “chúa tể độc ác luôn muốn thống trị toàn cầu”, đồng thời kêu gọi rằng “vận mệnh nhân loại đang nằm trong tay các bạn”. Mục tiêu của 2 lời kêu gọi trên là đạt 25.000 chữ ký.
Theo tỉ phú Bezos, chuyến bay khoảng 10 phút đưa các phi hành gia lên bên trên đường Karman, ranh giới giữa bầu khí quyển trái đất và không gian, cách mặt đất 100 km. Họ sẽ chu du tại đây 4 phút trước khi trở về.
Khánh An
Thanh Niên
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484