Nhiều người cao tuổi đến Agribank, BIDV, VietinBank,... để rút sổ tiết kiệm, chuyển khoản một lúc cả trăm triệu: Nhân viên từ chối giao dịch và mời công an sau khi thấy dấu hiệu bất thường
Nhiều cụ ông, cụ bà suýt mất hàng trăm triệu vì “công an giả”
Chỉ trong vài ngày cuối tháng 10 và đầu tháng 11/2025, nhiều vụ lừa đảo nhắm vào người cao tuổi đã được các ngân hàng và công an kịp thời ngăn chặn.
Công an xã Suối Hai và đại diện Agribank Chi nhánh Hà Tây 1 làm việc với gia đình ông Đ
Tại Hà Nội, Agribank Chi nhánh Tản Lĩnh phối hợp Công an xã Suối Hai cứu một khách hàng 68 tuổi khỏi bị lừa chuyển 200 triệu đồng bởi đối tượng giả danh công an.
Tương tự, tại Bắc Ninh, VietinBank Chi nhánh Lương Tài phát hiện ông Nguyễn Văn Thịnh (70 tuổi) bị dụ chuyển 300 triệu đồng qua Zalo, và báo công an can thiệp kịp thời.
Trước đó, BIDV Chi nhánh Thái Thụy (Hưng Yên) cũng chặn vụ lừa đảo 600 triệu đồng nhắm vào một phụ nữ 61 tuổi qua chiêu “mua hàng 0 đồng”. Các ngân hàng cảnh báo người dân, đặc biệt người lớn tuổi, không chuyển tiền cho tài khoản lạ, dù được mạo danh công an hay hứa hẹn lợi nhuận.
Kết nối truyền thông
cùng 24HMONEY ?
Liên hệ tư vấn ngay
Bạn muốn trở thành
VIP/Pro ?
Đăng ký ngay
