menu
24hmoney
Tìm kiếm
copy link Copy link
Thúy Hạnh
24HMoney đã kiểm duyệt

Nhiều chuyến bay bị ảnh hưởng, hãng hàng không, sân bay lên phương án ứng phó bão

Trước bão, lốc, mưa lớn...tốt nhất là neo đậu tàu thuyền vào bến, máy bay ngừng cất cánh để tránh bất kỳ điều đáng tiếc nào xẩy ra.

Sân bay Tân Sơn Nhất lập kế hoạch và triển khai lực lượng bảo đảm an ninh trật tự, kịp thời xử lý các tình huống khi các hãng hàng không thông báo chậm, hủy chuyến bay do bão.

Chiều tối 17-7, hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết do ảnh hưởng của cơn bão số 1 (tên quốc tế là Talim), hãng sẽ điều chỉnh kế hoạch khai thác các chuyến bay đến và đi từ Hải Phòng trong ngày 18-7.

Cụ thể, trong ngày mai 18-7, Vietnam Airlines hủy các chuyến bay giữa TP HCM và Hải Phòng gồm: VN1184, VN1185, VN1173, VN1174; giữa Đà Nẵng và Hải Phòng gồm: VN1672, VN1673.

Hãng lùi giờ khởi hành các chuyến bay VN1176, VN1174 từ TP HCM - Hải Phòng, lùi giờ khởi hành VN1175 Hải Phòng - TP HCM. Hãng cũng đẩy sớm thời gian khởi hành chuyến bay VN1179 từ Hải Phòng đi TP HCM…

Cơn bão số 1 cũng ảnh hưởng đến sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh). Tuy nhiên, Vietnam Airlines không có chuyến bay đến sân bay Vân Đồn trong ngày mai.

"Vietnam Airlines phải thay đổi kế hoạch khai thác vì lý do thời tiết để bảo đảm an toàn tuyệt đối và triển khai các thủ tục hỗ trợ hành khách theo quy định hiện hành. Trên cơ sở đánh giá điều kiện thời tiết và sân bay, trong những ngày tới Vietnam Airlines sẽ tăng cường thêm chuyến bay và sử dụng máy bay thân rộng để hỗ trợ hành khách bị ảnh hưởng" - đại diện hãng cho biết.

Cùng ngày, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết đã triển khai các phương án ứng phó bão số 1 Talim. Ban Phòng chống Thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã tổ chức đoàn kiểm tra công tác Phòng chống Thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tại cảng, kiểm tra toàn bộ công tác sẵn sàng ứng phó chống ngập cho sân bay như nạo vét mương, bơm chống ngập…

Để ứng phó bão, các đơn vị tại sân bay Tân Sơn Nhất phải bố trí nhân sự ứng trực 24/24 xử lý các tình huống bất thường. Dọn dẹp khơi thông dòng chảy cần đặc biệt chú trọng tránh gây tắc dòng chảy bảo đảm thoát nước tốt khi mưa to. Lập kế hoạch triển khai lực lượng, phương tiện, trang thiết bị sẵn sàng, chủ động đối phó với diễn biến của thời tiết…

Lập kế hoạch và triển khai lực lượng bảo đảm an ninh trật tự, kịp thời xử lý các tình huống, nhất là khi có thông báo chậm chuyến bay hoặc hủy chuyến bay. Các chốt gác khu vực đường lăn, sân đỗ, đường cất hạ cánh tăng cường quan sát và thông báo kịp thời cho trực ban trưởng sân bay các trường hợp phát hiện các sự cố, các vật do gió bão thổi bay vào khu hoạt động bay, sân đậu, nhà ga trong cơn dông để có biện pháp xử lý kịp thời.

Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cũng tăng cường công tác kiểm tra đường cất hạ cánh, đường lăn, sân đỗ để kịp thời phát hiện những chướng ngại vật như vật thể lạ (FOD), nhằm đảm bảo an toàn cho các chuyến bay cất, hạ cánh.

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
1 Yêu thích
1 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699 - 0983.267.857

Điều khoản và chính sách sử dụng

Liên kết Viva24Hcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại