Nhiều chủ xe VinFast bị ép giá khi muốn bán xe

24HMoney đã kiểm duyệt
Nhiều chủ xe VinFast bị ép giá khi muốn bán xe

Xe VinFast Lux SA2.0 đã qua sử dụng chưa tới 1 năm rẻ hơn tổng chi phí mua xe mới từ 300 - 500 triệu đồng tùy phiên bản

Từ VinFast Fadil, Lux SA2.0 hay Lux A2.0 đều bị khách hàng ép giá mạnh khi muốn bán lại xe sau một thời gian sử dụng.

Mới đây, một chiếc VinFast Lux SA2.0 đời 2019, phiên bản tiêu chuẩn rao bán với giá hơn 1,2 tỉ đồng, rẻ hơn khoảng 300 triệu đồng so với mức giá niêm yết của xe mới, chưa bao gồm chi phí lăn bánh. Như vậy, chủ chiếc xe này đã lỗ khoảng 400 triệu đồng chỉ sau vài tháng sử dụng.

Giá bán của xe cũ này được nhiều người cho rằng hợp lý. Tuy vậy, việc bán lại chiếc xe này dường như không hề dễ dàng, bởi số lượng khách hàng quan tâm tới việc mua xe cũ của VinFast không nhiều, thậm chí có nhiều khách hàng còn tiếp tục ép giá rẻ hơn mới tiến hành xem xe.

Trước đó, cũng từng có khách hàng sử dụng xe VinFast Fadil chấp nhận lỗ hơn 100 triệu đồng chỉ sau vài tháng sử dụng khi muốn bán lại xe, đây là mức lỗ khá lớn đối với xe giá dưới 400 triệu đồng, bởi phân khúc này chịu nhiều cạnh tranh từ các dòng xe phổ biến như Hyundai Grand i10, Kia Morning hay Honda Brio. Là thương hiệu mới, xe VinFast thường có giá bán lại rẻ hơn nhiều dòng xe đối thủ khác nếu chủ xe muốn bán nhanh để thu hồi vốn.

Giá bán xe cũ của chiếc sedan VinFast Lux A2.0 "mềm" hơn chiếc SUV, dao động trong khoảng 1 - 1,2 tỉ đồng tùy phiên bản. Tuy vậy, hầu hết xe VinFast rao bán thường mất một thời gian khá dài mới tìm được khách mua. Một số xe được bán nhanh nếu chủ xe chấp nhận lỗ nhiều và bán giá rẻ hơn thị trường cho những cửa hàng buôn xe cũ.

Nhiều chủ xe VinFast bị ép giá khi muốn bán xe

Là thương hiệu mới, tất nhiên xe VinFast thường mất giá hơn các thương hiệu lâu đời khi muốn bán lại

Việc xe cũ của VinFast gặp khó khi bán lại không phải là điều quá bất ngờ khi thương hiệu xe Việt còn khá mới mẻ trên thị trường, nhiều người có tâm lý e dè không dám mua xe cũ vì chưa rõ chất lượng sau một thời gian sử dụng sẽ như thế nào. Hơn nữa, xe VinFast sử dụng công nghệ động cơ và khung gầm của BMW nên nhiều người vẫn lo ngại về chi phí vận hành và bảo dưỡng liệu có cao như xe Đức. Do đó, khách hàng thường có xu hướng sẽ chọn các giải pháp an toàn hơn đến từ các thương hiệu tên tuổi, vì dù sao ô tô hiện vẫn là tài sản lớn đối với nhiều gia đình Việt Nam.

Gia Linh

Thanh Niên

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
5 Bình luận
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857