24hmoney
copy link Copy link
Thay dổi font chữ Font chữ
Lưu bài Lưu bài
Dương Mạnh

Nhật tuyên bố lập dự trữ khẩu trang quốc gia nếu cần thiết

Chuyên mục: Tin quốc tế
Nhật tuyên bố lập dự trữ khẩu trang quốc gia nếu cần thiết

Ảnh Internet

Khi trả lời câu hỏi về rủi ro thừa khẩu trang, Thủ tướng Nhật Shinzo Abe nói: “Nếu có thừa khẩu trang, nhà nước chịu trách nhiệm mua về trữ”.

Thủ tướng Nhật Shinzo Abe trong ngày thứ Tư đã cố gắng trấn an những công ty sản xuất khẩu trang tại nước này chính phủ sẽ chịu trách nhiệm cho bất kỳ rủi ro sản xuất quá dư thừa bằng việc tạo ra dự trữ khẩu trang quốc gia, theo báo Nikkei.
Khi trả lời câu hỏi về rủi ro thừa khẩu trang, Thủ tướng Nhật Shinzo Abe nói: “Nếu có thừa khẩu trang, nhà nước chịu trách nhiệm mua về trữ”.
Các công ty sản xuất khẩu trang Nhật đã đáp lại lời kêu gọi của chính phủ, sản xuất thêm nhằm làm giảm tình trạng thiếu khẩu trang. Tình trạng thiếu khẩu trang tại Nhật đã tác động nhiều đến các công ty bán lẻ và bệnh viện. Việc thiếu khẩu trang cũng có nguyên nhân từ việc Nhật ngừng nhập khẩu từ Trung Quốc, nơi phát hiện dịch cúm corona và hiện giờ đã có hơn 75.000 trường hợp lây nhiễm.
Trưởng Văn phòng Nội các Nhật, ông Yoshihide Suga, cho rằng nguồn cung khẩu trang hàng tháng tại Nhật có thể lên đến 600 triệu chiếc trong tháng 3/2020. Ông lý giải rằng trước tiên khẩu trang phải được ưu tiên cho các cơ sở y tế, chính vì vậy sẽ cần đến thời gian để khẩu trang ra được đến cửa hàng.
Khi mà dịch cúm corona đang lan rộng ở Nhật, người ta gần như không còn tìm thấy khẩu trang bán ngoài cửa hàng nữa. Dù rằng các nhà sản xuất khẩu trang đang cố gắng tăng sản lượng, các công ty sản xuất nguyên liệu khẩu trang lại không thấy có nhiều lợi ích lắm bởi nguyên liệu của họ được sử dụng trong sản phẩm tã giấy nhưng chính thị trường này lại đang ảm đạm.
Theo thống kê của WHO, tính đến thời điểm hiện tại, trên thế giới đã có 81.140 ca nhiễm cúm corona, 2.772 ca tử vong và 30.512 người bình phục. Cúm corona đã xuất hiện tại 49 quốc gia trên khắp thế giới. Trong đó bên ngoài Trung Quốc phải kể đến Hàn Quốc với 1.595 ca, Italy với 453 ca, Nhật 189 ca, Iran 153 ca. Riêng du thuyền Diamond Princess có 705 ca nhiễm.
Trung Mến
bizlive

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney?

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 038.509.6665

Hòm thư: support@24hmoney.vn
Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ tại đây nhé
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665