Đoàn Duy Tú Pro

Nhật ký VNindex: Đà tăng có phải bull trap?

Chủ đề: Chuyên gia
Nhật ký VNindex: Đà tăng có phải bull trap?

Ảnh Internet

Kết thúc ngày hôm nay, chỉ số tăng 15.28 điểm đi cùng với thanh khoản đã tăng vọt so với 3 phiên trước và tiệm cận trung bình 20 phiên. Khi mà giá tăng đi kèm với khối lượng tăng cho thấy đà tăng được duy trì và tiếp tục.

Ngày hôm nay cũng là phiên cổ phiếu mua ngày 23/6 tương đương T+3 về tài khoản và có thể giao dịch. Diễn biến phiên sáng nay giá giảm kèm với khối lượng tăng. Tôi cho rằng đây chính là áp lực chốt lời tự nhiên của dòng tiền đầu cơ chốt lời. Khi mà nỗ lực tăng giá của ngày hôm qua không kèm khối lượng.

Sau đó VNindex đã có giá tăng phiên chiều lên tới gần 20 điểm. Đây được cho là phiên tăng mạnh có dấu hiệu xác nhận có khối lượng tích cực. Tôi cũng thấy rằng đà tăng này của thị trường được dẫn dắt bởi nhóm cổ phiếu ngân hàng với thanh khoản được cải thiện đáng kể tạo ra một tín hiệu tích cực như BID, CTG, VPB ,LPB, thậm chí tăng trần như VIB.

Khi đà tăng được dẫn dắt bởi nhóm cổ phiếu lớn nó sẽ có độ tin cậy cao hơn so với giai đoạn trước đó. Tuy nhiên, tất cả những cổ phiếu này đều vẫn đang dưới các đường trung bình dài hạn, về mặt giá mà vẫn chưa xác nhận xu hướng tăng ở các đường trung bình giá vì thế không nên quá lạc quan tếu thời điểm này, bởi uptrend cần thời gian.

Một điều cần lưu ý, tôi thấy rằng các nhóm như: Thủy sản, cảng biển, phân bón… đang hội tụ những yếu tố rất đẹp để chốt lời trung hạn. Đây không phải thời điểm mua khi mọi thứ đều tích cực mà giá lại đi xuống.

Giá và khối lượng khi quan sát bức tranh toàn cảnh sẽ không bao giờ nói dối chúng ta như tin tức và báo cáo tài chính.

Hãy tập trung vào nơi mà dòng tiền đang chảy vào chứ không phải chỗ giá bắt đầu đổ dốc. Good luck !

Nhật ký VNindex: Đà tăng có phải bull trap?

Đoàn Duy Tú

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Đoàn Duy Tú Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
22 Yêu thích
24 Bình luận 27 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia

Biên hẹp thứ 5

Đoàn Duy Tú
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm