Pro

Nhật ký VNI 18/8/2022: Phiên thứ 3 đỏ lòng vùng cản

24HMoney đã kiểm duyệt
Nhật ký VNI 18/8/2022: Phiên thứ 3 đỏ lòng vùng cản

Internet.

Đây là phiên thứ 3 liên tiếp có số lượng mã đỏ áp đảo mã tăng với 132/331 (xanh/ đỏ). Vẫn là trò chơi cũ, kéo xanh rồi đỏ lại phiên chiều với nhiều mã cổ phiếu.

Việc đưa ra kết luận đây là phân phối lúc này còn quá sớm và tôi chỉ muốn làm chim én báo tin vui. Tuy nhiên, việc chinh phục đỉnh cao mới không kèm khối lượng sẽ thường là thất bại. Bởi lẽ muốn đi xa luôn cần sự gia nhập của dòng tiền.

Trong góc nhìn chiến lược chính, tôi vẫn cho rằng các nhịp điều chỉnh mạnh sẽ là cơ hội mua vào. Còn để làm được điều đó, việc duy trì 1 lượng vốn nhất định sẵn sàng chờ đợi giải ngân khi điều đó xảy ra là 1 áp lực khủng khiếp cho số đông.

Tích cực là những dầu hiệu phân phối ngắn hạn là đang xảy ra, theo tôi là vậy. Bởi phần lớn các cổ phiếu đều đang gặp khó khăn trong việc chinh phục mốc giá mới. Mạnh nhất có lẽ là những cổ phiếu đang thao túng chỉ số như: SAB, GAS… là tăng giá ảo.

Từ luận điểm đó, tôi tin rằng, các chiến lược eak out vẫn đang cho xác suất thất bại cao trong bối cảnh này. Việc bán ra khi có eak out không tăng mạnh mẽ ở các phiên sau đó là lại là cách bảo vệ thành quả tốt nhất cho dân trader.

Khi các cổ phiếu và ngay cả VNindex đang ở trạng thái 50 -50 như hiện tại, lợi thế đang nghiêng về phía người cầm ít cổ phiếu hơn. Không lý gì phải mạo hiểm khi tay lớn không vào trận.

Một lần nữa, theo quan điểm của tôi cần trở nên thận trọng lúc này để chờ đợi. và theo dõi sát cổ phiếu mỗi tối trước khi đi ngủ để đưa hướng xử lý tránh fomo khi cổ phiếu xanh. Điều này là cần thiết để hạn chế những hưng phấn trong 3 phiên trở lại đây khi đợt tăng giá liên tục thất bại.

Chờ đợi là cần thiết lúc này, một là đánh mạnh kèm vol tăng mạnh, còn cách 2 là phải xuống thì tôi sẽ lên tàu, còn không, cứ để thị trường nghỉ. Cheer !

Tối nay Tú sẽ live trên youtube cá nhân, mọi người có thể tham gia và đưa cổ ra câu hỏi về cổ phiếu cũng như quan điểm nhé !

Nhật ký VNI 18/8/2022: Phiên thứ 3 đỏ lòng vùng cản
Nhật ký VNI 18/8/2022: Phiên thứ 3 đỏ lòng vùng cản

Fb Đoàn Tú

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
5 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857