Pro

Nhật ký VNI 12/08/2022: Tăng đầy sợ hãi

24HMoney đã kiểm duyệt
Nhật ký VNI 12/08/2022: Tăng đầy sợ hãi

Ảnh Internet

Thị trường lấy hết lại điểm số đã mất trong phiên ngày hôm qua kèm với thanh khoản thấp nhất trong vòng 10 phiên. Tăng 10 điểm và khớp chỉ khoảng hơn 12k tỷ. Chúng ta có một phiên giá tăng nhưng khối lượng không tăng.

Nếu chỉ xét tổng quan, thị trường đang cho thấy dòng tiền không đổ vào mạnh mẽ, và không phải cổ phiếu nào tăng cũng có tiền vào mạnh.

Trong một xu hướng tăng, nó luôn đầy những rủi ro như vậy, và khi ra quyết định thì việc đặt lên bàn cân mua bán hay nắm giữ thì điều gì mới là quan trọng? Đây mới là câu hỏi lớn nhất thì nó liên quan tới kiếm tiền từ cổ phiếu.

Quan điểm của tôi, chờ đợi thị trường điều chỉnh là để mua bổ sung cho những cổ phiếu tốt. Chứ không phải là kết thúc một xu hướng. Khi xác định được xu hướng chính của thị trường. Thì việc còn lại cần suy xét sẽ liên quan tới cổ phiếu nhắm tới.

Vận động giá và khối lượng cần đặt lên hàng đầu. Giá tăng mạnh kèm khối lượng cũng tăng mạnh, tôi cho rằng đây là tín hiệu tích cực.

Hôm nay là phiên cuối tuần, đã có rất nhiều những cổ phiếu hồi phục mạnh sau nhịp chốt lời ngày hôm qua, không thể bỏ qua sự trỗi dậy của nhóm thép HPG, HSG, NKG. Cùng sự tăng giá mạnh mẽ của dòng chứng khoán VCI, VND, SSI.

Tuy nhiên, để đánh giá tích cực trong việc bổ sung vị thế, thì tôi đánh giá cao nhóm bán lẻ, thép và bất động sản khu công nghiệp, còn nhóm chứng khoán tôi vẫn dè chừng khi đã có tín hiệu bán mạnh trước đó từ VCI - thể hiện đó không phải là mặt trận của tôi. Dù gì cổ phiếu cứ lên là vui rồi.

Kết thúc tuần, chỉ số dao động trong biên độ hẹp và đóng cửa xanh phù hợp với ngưỡng khối lượng đạt được trong tuần và nó đang nói lên rằng phe mua vẫn đang chiếm ưu thế.

Trên đà tăng của thị trường, những đợt điều chỉnh là không thể tránh khỏi đối với chỉ số và các cổ phiếu, bởi tâm lý nhà đầu tư luôn thay đổi và trên đà tăng cổ phiếu luôn có những nhịp trả giá lại để dịch chuyển.

Kỳ vọng rằng trong tuần tới, các cổ phiếu có dòng tiền vào mạnh vẫn tiếp tục duy trì được xu thế tăng, và ở những cổ phiếu có nhịp nghỉ thì biên độ không lớn để có thể tạo thành một nền giá tích cực. Chúc quý nhà đầu tư còn cuối tuần vui vẻ. Cheer !

Đoàn Duy Tú

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
1 Yêu thích
1 Bình luận 1 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857