24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Việt Dũng

Nhật Bản xây dựng chiến lược phát triển ngành công nghiệp bán dẫn

Chuyên mục: Tin quốc tế
Nhật Bản xây dựng chiến lược phát triển ngành công nghiệp bán dẫn

Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền chuẩn bị lập một nhóm nghiên cứu tại Quốc hội nhằm xây dựng một chiến lược trung và dài hạn để phát triển ngành công nghiệp bán dẫn của nước này.

Theo dự kiến, ông Akira Amari, Chủ tịch Ủy ban Nghiên cứu Hệ thống Thuế của LDP, sẽ được giao chủ trì nhóm nghiên cứu này. Trong khi đó, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Taro Aso và nguyên Thủ tướng Shinzo Abe có thể sẽ trở thành các cố vấn hàng đầu của nhóm.
Đài truyền hình NHK cho biết nhóm nghiên cứu dự kiến sẽ tổ chức cuộc họp đầu tiên vào ngày 21/5. Các thành viên của nhóm sẽ cùng nhau đưa ra các đề xuất về việc hợp tác với Mỹ và các quốc gia thân thiện khác trong lĩnh vực sản xuất chất bán dẫn.
Bên cạnh đó, họ cũng sẽ giải quyết vấn đề làm thế nào để cải thiện các ngành, lĩnh vực mà Nhật Bản có lợi thế cạnh tranh như ngành sản xuất thiết bị phục vụ cho việc sản xuất chất bán dẫn.
Phát biểu với các phóng viên, ông Amari nhấn mạnh nước nào kiểm soát ngành công nghiệp bán dẫn sẽ kiểm soát thế giới. Lĩnh vực sản xuất chất bán dẫn là một nền tảng quan trọng cho an ninh kinh tế của Nhật Bản và cần phải nhanh chóng tái thiết lĩnh vực này.
Hiện nay, nhu cầu về chất bán dẫn trên thế giới đang gia tăng. Tuy nhiên, các công ty Nhật Bản, vốn từng là những công ty hàng đầu trên thế giới trong lĩnh vực này, đang bị tụt hậu trước các doanh nghiệp của Mỹ và vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc)./.
Đào Thanh Tùng (P/v TTXVN tại Tokyo)
Bnews
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484