24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Cao Bích Ngọc
Thôi rồi, giờ đến Nhật Bản dính virus lạ từ Trung Quốc.

Nhật Bản xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm chủng virus corona mới từ Trung Quốc

Chuyên mục: Tin quốc tế
Nhật Bản xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm chủng virus corona mới từ Trung Quốc

Một người đàn ông Trung Quốc tại Nhật Bản đã có xét nghiệm dương tính với chủng virus corona mới được cho là nguyên nhân gây ra dịch viêm phổi lạ tại Trung Quốc.

Ngày 16/1, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản cho biết một người đàn ông Trung Quốc tại nước này đã có xét nghiệm dương tính với chủng virus corona mới vốn được cho là nguyên nhân gây ra dịch viêm phổi lạ tại Trung Quốc.
Theo Bộ trên, bệnh nhân này là cư dân sinh sống ở tỉnh Kanagawa, phía Nam thủ đô Tokyo đã trở về Nhật Bản vào ngày 6/1 sau khi đi du lịch tới thành phố Vũ Hán, miền Trung Trung Quốc, nơi bùng phát dịch viêm phổi lạ hồi tháng 12/2019.
Bệnh nhân đã nhập viện vào ngày 10/1 và đã được ra viện vào ngày 14/1 sau khi sức khỏe được phục hồi. Đây là trường hợp đầu tiên nhiễm chủng virus mới này tại Nhật Bản.
Chủng virus corona mới lần đầu tiên được phát hiện vào cuối tháng 12/2019 tại thành phố Vũ Hán sau khi bùng phát dịch viêm phổi lạ ở thành phố này với hàng chục người nhiễm dịch.
Tính đến ngày 12/1, tại thành phố Vũ Hán có 41 người bị chẩn đoán nhiễm chủng virus này, trong đó 1 người tử vong.
Trường hợp nhiễm bệnh đầu tiên bên ngoài Trung Quốc đã được ghi nhận ở Thái Lan. Bệnh nhân là một phụ nữ Trung Quốc đến từ thành phố Vũ Hán đi du lịch Thái Lan.
Khi tới sân bay Suvarnabhumi ở thủ đô Bangkok ngày 8/1, người này ngay lập tức phải nhập viện do có những triệu chứng nhiễm bệnh như sốt cao và ho. Các xét nghiệm đối với bệnh nhân này đã cho kết quả dương tính với virus trên.
Nhóm virus corona thường được tìm thấy ở chim và các động vật có vú, các chủng virus giống nhau về hình thái và cấu trúc hóa học. Virus corona chủng OC43 và virus corona chủng 229E gây ra các bệnh hô hấp thông thường như cảm lạnh, cúm.
Tuy nhiên có những chủng gây bệnh nặng hơn như chủng corona gây hội chứng hô hấp cấp (SARS) hay chủng gây hội chứng hô hấp vùng Trung Đông (MERS). Tuy nhiên, đây không phải là những chủng virus gây ra dịch viêm phổi lạ hiện nay tại Vũ Hán./.
Minh Châu/TTXVN
Bnews
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484