24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thạch Thảo

Nhật Bản tuyên bố tình trạng khẩn cấp do COVID-19, hủy rước đuốc ở Osaka

Chuyên mục: Tin quốc tế
Nhật Bản tuyên bố tình trạng khẩn cấp do COVID-19, hủy rước đuốc ở Osaka

Hôm nay (7/4), Nhật Bản tuyên bố hủy bỏ các sự kiện rước đuốc Thế vận hội Olympic, đã được lên kế hoạch ở khu vực phía tây tỉnh Osaka do các ca mắc COVID-19 tăng kỷ lục khiến chính phủ nước này phải ban bố tình trạng khẩn cấp.

Phát biểu trên truyền hình, Thống đốc tỉnh Osaka Hirofumi Yoshimura cho biết, Cơ quan y tế Nhật Bản lo ngại một biến thể mới của virus SARS-CoV-2 đang gây ra đợt lây nhiễm thứ 4, đặc biệt tăng vọt trong giới trẻ, trong khi chương trình tiêm chủng mới ở giai đoạn đầu và chỉ còn 107 ngày nữa Thế vận hội Tokyo khai mạc. Do đó, các hoạt động chạy rước đuốc trên đường phố sẽ bị hủy bỏ.
Ông Hirofumi cảnh báo, chủng đột biến của virus lần này rất dễ lây lan và yêu cầu tất cả cư dân Osaka hạn chế ra ngoài khi không cần thiết. Hệ thống y tế ở Osaka đã quá tải, với hơn 70% số giường là các ca bệnh nặng. Chỉ trong ngày hôm nay (7/4), Osaka ghi nhận hơn 800 ca mắc mới, mức tăng cao kỷ lục, vượt xa cả Tokyo.
Trước diễn biến của đại dịch COVID-19 ngày một phức tạp, Thủ tướng Nhật Bản Yosshihide Suga cho biết, các biện pháp khẩn cấp ở khu vực Osaka có thể được mở rộng tới Tokyo và các nơi khác, nếu cần thiết. Hiện nay, tốc độ tiêm chủng ở Nhật Bản kém xa so với hầu hết các nền kinh tế lớn, mới khoảng 1 triệu người được tiêm vaccine COVID-19, chiếm 1% dân số./.
Theo Xuân Hùng/VOV1
kienthuc
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484