24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lê Nam

Nhật Bản sẽ xem xét lại việc đóng góp tài chính cho WHO

Chuyên mục: Tin quốc tế
Nhật Bản sẽ xem xét lại việc đóng góp tài chính cho WHO

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe. (Ảnh: The Star)

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cho rằng Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) có nhiều vấn đề và tuyên bố nước này sẽ xem xét lại việc đóng góp tài chính sau khi dịch COVID-19 qua đi.

Ngày 17/4, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cho rằng Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) có nhiều vấn đề và Nhật Bản sẽ xem xét lại việc đóng góp tài chính cho tổ chức này, sau khi đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 qua đi.
Phát biểu tại cuộc họp báo, Thủ tướng Abe nêu rõ: "Chúng tôi hiện phải kiên quyết ủng hộ WHO. Tuy nhiên, sự thật là có nhiều vấn đề và khúc mắc. Tôi nghĩ cần phải xem xét lại điều này khi đợt bùng phát dịch COVID-19 kết thúc."
Trước đó vào ngày 14/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo Washington sẽ đóng băng các khoản hỗ trợ tài chính cho WHO trong khi tiến hành đánh giá xem liệu tổ chức này có che đậy thông tin tình hình dịch bệnh COVID-19 và có thiếu sót nghiêm trọng trong ứng phó với dịch bệnh hay không./.
PV (TTXVN/Vietnam+)
Báo Đầu Tư
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484