24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lê Nam

Nhật Bản phân lập thành công virus corona

Chuyên mục: Tin quốc tế
Nhật Bản phân lập thành công virus corona

Hình minh họa virus corona chủng mới (Ảnh: AP)

Viện Truyền nhiễm Quốc gia Nhật Bản tuyên bố đã phân lập thành công virus corona chủng mới, mở đường cho việc điều chế vắc xin chống lại mầm bệnh bùng phát từ Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc.

Theo Japan Times, cơ sở nghiên cứu nói trên thông báo về việc phân lập và nuôi cấy thành công virus corona chủng mới hôm 31/1. Các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã dùng các mẫu vật thu từ người nhiễm virus để tiến hành quá trình phân lập.
Theo các chuyên gia trên, virus được phân lập sẽ cho phép họ phát triển vắc xin, thuốc và các biện pháp chẩn đoán để trị bệnh viêm phổi gây ra bởi virus corona chủng mới
Viện Truyền nhiễm Quốc gia Nhật Bản có kế hoạch nghiên cứu về cơ chế lây nhiễm và khả năng gây bệnh của virus mà họ tự nuôi cấy. Họ cũng sẽ sớm chia sẻ mẫu virus này với các phòng thí nghiệm Nhật Bản và toàn thế giới.
Các chuyên gia Nhật Bản dự kiến sẽ phát triển bộ thử có tác dụng phát hiện nhanh virus dựa vào nghiên cứu này.
Theo NHK, tuyên bố của Nhật Bản ngày 31/1 được đưa ra sau khi các nhà nghiên cứu Australia và Trung Quốc trước đó thông báo họ cũng thành công trong việc phân lập virus.
Japan Times dẫn thông báo của viện nghiên cứu Nhật Bản cho biết, virus bị phân lập có bộ gen tương thích 99,9% so với mẫu mà chính phủ Trung Quốc đưa ra. Trong virus bị phân lập, không có gen bị đột biến dẫn tới lây nhiễm hoặc mang độc tính cao hơn.
Virus viêm phổi Vũ Hán đã làm 259 người thiệt mạng và hơn 11.700 nhiễm bệnh tại Trung Quốc. Tổ chức Y tế Thế giới cũng tuyên bố rằng đây là tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu.
Số liệu về virus corona (cập nhật đến ngày 1/2)
Địa điểm Số ca nhiễm Tử vong
Toàn thế giới 11.943 259
Trung Quốc đại lục 11.791 259
Hong Kong 13
Macao 7
Đài Loan 10
Các nơi khác tại châu Á 80
Châu Âu 19
Bắc Mỹ 10
Châu Đại Dương 9
Các nơi khác 4
Đức Hoàng (Theo Japan Times, NHK)
Dân Trí
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484