24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hà Diệu Thu

Nhật Bản, Mỹ cam kết hợp tác trong vấn đề Triều Tiên

Chuyên mục: Tin quốc tế
Nhật Bản, Mỹ cam kết hợp tác trong vấn đề Triều Tiên

Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản cho rằng việc Nhật Bản và Mỹ hợp tác với nhau nhằm duy trì và thúc đẩy khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và rộng mở là cực kỳ quan trọng. (Nguồn: StraitTimes)

Nhật Bản và Mỹ đã cam kết tiếp tục hợp tác trong vấn đề Triều Tiên giữa lúc Bình Nhưỡng từ chối nối lại đàm phán về phi hạt nhân hóa.

Phát biểu tại cuộc gặp Thứ trưởng Ngoại giao kiêm đặc phái viên của Mỹ về vấn đề Triều Tiên Stephen Biegun, Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Toshimitsu Motegi đã nhấn mạnh sự cần thiết phải tăng cường quan hệ đồng minh giữa hai nước trong một môi trường an ninh đang thay đổi hơn bao giờ hết. Hãng tin Kyodo dẫn lời ông Motegi nói: “Việc Nhật Bản và Mỹ hợp tác với nhau nhằm duy trì và thúc đẩy khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và rộng mở là cực kỳ quan trọng”.
Trước đó, ông Biegun đã có các cuộc gặp riêng rẽ với hai quan chức cấp cao về an ninh-quốc phòng của Nhật Bản là Bộ trưởng Quốc phòng Taro Kono và Cố vấn An ninh Quốc gia của thủ tướng Shigeru Kitamura.
Theo đài truyền hình NHK, tại cuộc gặp giữa ông Biegun và Bộ trưởng Kono, hai bên đã nhất trí rằng tất cả các vụ phóng thử tên lửa của Triều Tiên đều vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc. Bên cạnh đó, hai bên cũng nhất trí hợp tác về phòng thủ tên lửa.
Ông Biegun là quan chức cấp cao đầu tiên của Chính phủ Mỹ thăm Nhật Bản kể từ tháng 3/2020 khi dịch Covid-19 bắt đầu lan rộng ở nước này.
(theo NHK)
Thu Hiền
baoquocte
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484