24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hà Diệu Thu

Nhật Bản lên kế hoạch đảm bảo an toàn chống dịch Covid-19 trong kỳ Olympic

Chuyên mục: Tin quốc tế
Nhật Bản lên kế hoạch đảm bảo an toàn chống dịch Covid-19 trong kỳ Olympic

Các cuộc thăm dò dư luận cho thấy, phần lớn người dân Nhật Bản phản đối tổ chức Olympic trong lúc vẫn còn dịch Covid -19.

Chủ tịch Ủy ban tổ chức Olympic Tokyo (Nhật Bản) tuyên bố sẽ áp dụng mọi bước đi có thể để đảm bảo các biện pháp an toàn chống dịch Covid-19 và để những người tham gia rước đuốc và các tình nguyện viên yên tâm trở lại, chuẩn bị cho kỳ Thế vận hội mùa Hè sắp tới.
Chủ tịch Ủy ban tổ chức Olympic Tokyo Seiko Hashimoto khẳng định: “Nếu mọi người chưa cảm thấy an toàn và được đảm bảo thì họ sẽ không muốn trở thành những người cầm đuốc hoặc tham gia vào các hoạt động tình nguyện một lần nữa. Tôi sẽ áp dụng các biện pháp phòng dịch theo cách mà công chúng hiểu rằng những gì họ làm đều an toàn”.
Tuyên bố được đưa ra khi các cuộc thăm dò dư luận cho thấy, phần lớn người dân Nhật Bản phản đối tổ chức Olympic trong lúc vẫn còn dịch Covid -19.
Mặc dù số ca mắc ở Nhật Bản vẫn thấp so với Mỹ và nhiều nước châu Âu nhưng vùng đô thị Tokyo vẫn được đặt trong tình trạng khẩn cấp, hạn chế lượng khán giả đến xem các sự kiện văn hóa, thể thao lớn cũng như giới hạn giờ mở cửa của các quán bar, nhà hàng./.
Trần Nga/VOV1
VOV
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484