24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Đồng Khoa

Nhật Bản đóng cửa biên giới với tất cả người nước ngoài, cả Việt Nam

Chuyên mục: Tin quốc tế
Nhật Bản đóng cửa biên giới với tất cả người nước ngoài, cả Việt Nam

Từ ngày 14.1, người nước ngoài không thể tới Nhật dù là đi làm việc - AFP

Từ ngày 14.1, tất cả người nước ngoài không thể nhập cảnh Nhật Bản kể cả vì lý do công việc trong bối cảnh diễn biến dịch Covid-19 ngày càng phức tạp.

Tối 13.1, Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga thông báo chính phủ tạm dừng cho phép nhập cảnh đối với những người đi lại vì mục đích làm việc từ 10 nước ASEAN và Đài Loan, theo Đài NHK. Với quyết định này, Nhật Bản chính thức tạm đóng cửa biên giới với người nước ngoài từ tất cả các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.
Theo AFP, hiện người nước ngoài chỉ có thể tới Nhật Bản với lý do đặc biệt là đám tang người thân hoặc sinh con.
Phát biểu tại cuộc họp báo, ông Suga cho biết quyết định được đưa ra là một bước đi bổ sung cần thiết để ngăn chặn biến thể mới của virus gây Covid-19 tràn vào nước này. Thêm vào đó, tình hình dịch bệnh ở Nhật Bản cũng đang đáng quan ngại.
"Để bảo vệ cuộc sống và sinh kế người dân, đồng thời loại bỏ những rủi to tiềm tàng vì đại dịch, tôi quyết định tạm dừng cho nhập cảnh đối với người nước ngoài đến đây làm việc", ông Suga nói.
Quy định mới có hiệu lực từ ngày 14.1 tới ngày 7.2. Trước đó hồi tháng 12.2020, Nhật Bản cũng đã tạm dừng cho nhập cảnh đối với người nước ngoài nhưng người từ 10 nước ASEAN và Đài Loan vẫn được tới Nhật với lý do đi làm việc.
Cũng trong động thái nhằm đối phó dịch bệnh, Nhật Bản ngày 13.1 đã mở rộng tình trạng khẩn cấp tới thêm 7 vùng, trong đó có Osaka và Kyoto.
Quyết định cũng có hiệu lực từ ngày 14.1 đến ngày 7.2. Như vậy 11 trong số 47 vùng của Nhật Bản hiện trong tình trạng khẩn cấp vì đại dịch Covid-19.
Theo quy định này, tất cả nhà hàng, quán bar phải đóng cửa trước 20 giờ, đồng thời người dân được yêu cầu hạn chế ra ngoài.
Ngọc Mai
Thanh Niên
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484