24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trung Thành

Nhật Bản, Australia đồng loạt bày tỏ quan ngại sâu sắc về Luật Hải cảnh Trung Quốc

Chuyên mục: Tin quốc tế
Nhật Bản, Australia đồng loạt bày tỏ quan ngại sâu sắc về Luật Hải cảnh Trung Quốc

Ảnh Internet

Ngày 25/2, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Australia Scott Morrison.

Theo thông cáo của Bộ Ngoại giao Nhật Bản, tại cuộc điện đàm, hai nhà lãnh đạo nhất trí rằng, chuyến thăm Nhật Bản của Thủ tướng Scott Morrison vào năm 2020 đã thành công rất tốt đẹp.
Nhật Bản và Australia vốn là Đối tác chiến lược đặc biệt sẽ thúc đẩy hợp tác cụ thể hơn trên nhiều lĩnh vực, bao gồm an ninh và kinh tế.
Hai bên cũng nhất trí thúc đẩy hợp tác song phương và hợp tác với Mỹ và ASEAN nhằm hướng tới hiện thực hóa một “Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương tự do và rộng mở”, đồng thời thúc đẩy hợp tác chặt chẽ liên minh Nhật Bản - Australia - Ấn Độ - Mỹ, còn gọi là Bộ Tứ (Quad).
Hai bên nhất trí hợp tác để giải quyết những vấn đề “nóng” ở khu vực. Hai bên quan ngại sâu sắc đối với những nỗ lực đơn phương nhằm thay đổi hiện trạng ở Biển Hoa Đông và Biển Đông, cũng như việc Luật Hải cảnh của Trung Quốc cho phép lực lượng cảnh sát biển nước này sử dụng vũ khí đối với tàu nước ngoài.
Về tình hình ở Triều Tiên, Thủ tướng Scott Morrison tiếp tục ủng hộ đối với những nỗ lực của Nhật Bản nhằm giải quyết vấn đề công dân bị bắt cóc trong quá khứ.
Đồng thời, nhà lãnh đạo xứ sở kangaroo hoan nghênh tiến độ của công tác chuẩn bị cho Thế vận hội và Paralympic Tokyo.
(theo Hoàng Nguyễn/VOV)
baoquocte
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484